เที่ยงวันทันเหตุการณ์

รู้ตัวแล้ว โจรบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังโคราช กวาดสร้อย 119 เส้น ร่วม 2 ล้านบาท

20 ม.ค. 2564

560 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

คนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้างดังที่โนนไทย โคราช กวาดทองหลบหนีไปเกือบ 2 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจพอจะรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว
 
เหตุเกิดเวลาประมาณ 19.00 น. ของวานนี้ คนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อกันหนาวแบบมีฮู๊ดสีเขียวอ่อน สวมถุงมือ และสวมหน้ากากอนามัยปิดใบหน้ามิดชิด เดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะใช้อาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบขนาด เข้าไปจี้ชิงทองภายในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้องดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
 
โดยขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ภายในร้านหลายคน ทำให้พนักงานตกใจร้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่คนร้ายจะกระโดเข้าไปกวาดเอาสร้อยคอทองคำที่อยู่บนถาดในร้านไปได้จำนวน 119 เส้น น้ำหนักรวม 72 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 1,900,000 บาท
 
จากนั้นคนร้ายวิ่งไปขี่รถมอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่ามีโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางตำบลสำโรง อำเภอโนนไทย
 
หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.โนนไทย ได้ลงพื้นที่ติดตามล่าตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายแล้ว
 
ทางด้านพนักงานในร้านให้การกับตำรวจว่า คนร้ายได้เดินเข้ามาที่ร้านทอง ก่อนที่จะหยิบอาวุธปืนพกขึ้นมาจี้พนักงานในร้าน พร้อมกับข่มขู่ให้พนักงานในร้านหมอบลง ไม่งั้นจะยิง ทำให้ต้องพากันหมอบลง และวิ่งหลบหนีไปด้านหลังร้าน หลังจากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้ามาคว้าเอาสร้อยคอทองคำไปได้หลายเส้น
 
พลตำรวจตรี พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายชิงสร้องทองไปได้จำนวน 119 เส้น แยกเป็นสร้องทองน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 57 เส้น และสร้องทองน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 62 เส้น น้ำหนักทองรวม 72 บาท 50 สตางค์ รวมมูลค่ากว่า 1,900,000 บาท
 
โดยขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนจำนวน 5 ชุด ทั้งในส่วนของชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน สภ.โนนไทย ลงพื้นที่แกะรอยตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้พอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุแล้ว โดยเป็นคนในพื้นที่ที่วางแผนเตรียมการมา เพราะสามารถรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับ และคาดว่าจะติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้เร็วๆ นี้

ข่าวยอดนิยม