เรื่องเล่าเช้านี้

พ่อค้ายาถูกล่า จวนตัวขับรถพุ่งชน ผู้กอง ปส.ล้มทั้งยืน เสียชีวิตสลด

20 ม.ค. 2564

4K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ขอนแก่น-กรณีที่พ่อค้ายาเสพติดใช้รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ พุ่งชน ร.ต.อ.วิรัตน์ชัย น้อมระวี รอง สว.กก.3 บก.ปส.2 ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564

 

โดยในวันเกิดเหตุนั้น ทางตำรวจสืบทราบว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติด ลักลอบนำยาบ้าจากอ.บ้านแพง จ.นครพนม นำส่งในพื้นที่ อ.พระยืนจ.ขอนแก่น จึงได้ทำการติดตามจับกุม โดยการขับรถไล่ตามรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กน 5772 สกลนคร มีนายสุภาพ ติธรรม อายุ 54 ปี เป็นคนขับ

 

เมื่อเกิดการจวนตัว เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทัน จากนั้น ร.ต.อ.วิรัตน์ชัย ลงจากรถ แสดงบัตรเพื่อขอตรวจค้นในรถของนักค้ายาบ้า แต่คนขับไม่ยอม ได้ขับรถพุ่งชน ร.ต.อ.วิรัตน์ชัย จนล้มทั้งยืนและเหยียบซ้ำ จากนั้นก็ขับหลบหนีไป จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

ส่วนการสอบสวนนั้น นายสุภาพติธรรม อายุ 54 ปี ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนักค้ายาบ้า ให้นำยาบ้าก้อนใหญ่ ซึ่งไม่ทราบว่ามีกี่เม็ดจาก อ.บ้านแพง จ.นครพนม นำส่งที่ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ขณะเดินทางใกล้จะถึง อ.พระยืนก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม ด้วยความกลัวว่าจะถูกจับคดียาเสติด จึงตัดสินใจชนตำรวจ ซึ่งไม่คิดว่าจะเสียชีวิตและเมื่อทราบว่าตำรวจเสียชีวิตก็ยินดีรับโทษ

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้แจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุนั้น ไม่ใช้รถยนต์ของผู้ต้องหา แต่เป็นรถยนต์ของญาติที่ยืมมาใช้ ซึ่งขณะนี้ก็ถูกยึดและเก็บอยู่ที่ สภ.บ้านเป็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

ส่วนที่ จ.อุดรธานี บรรยากาศงานศพของนายตำรวจผู้เสียชีวิต เป็นไปอย่างโศกเศร้า ส่วนสิทธิประโยชน์ที่ทางครอบครัวจะได้รับคือ การรับบุตรเข้ารับเป็นข้าราชการตำรวจ ส่วนการปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนยศเป็นพล.ต.ต.

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/wBPi6LPfc0w

ข่าวยอดนิยม