เรื่องเล่าเช้านี้

นายกฯโชว์ผลตรวจ ปลอดโควิด-สมุทรสาครเฮ เตรียมแผนเปิดตลาดกุ้ง 27 ม.ค.

19 ม.ค. 2564

349 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2564 ตัวเลขยังพุ่ง พบผู้ป่วยใหม่ เพิ่ม 369 ติดเชื้อในประเทศสูงถึง 357 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 12 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ยอดสะสม 70 รายคงที่

 

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ หมอเบิร์ท ผู้ช่วยโฆษก ศบค.ที่ทำหน้าที่วันแรก ชี้แจงว่า การค้นหาผู้ป่วยรายใหม่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยพบว่า คนกลุ่มนี้อาจจะไม่มีอาการด้วยซ้ำ จึงอยากขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อ เพื่อให้ตรวจจับโรคได้ ชี้การทำให้ตัวเลขเป็นศูนย์ในตอนนี้ อาจจะเป็นไปไม่ได้

 

ขณะที่ จ.สมุทรสาคร ตรวจเชิงรุก พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 138 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งหมดมีจำนวน 4,817 ราย นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร แจงตัวเลขของจังหวัด ถึงแม้จะสูงขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะน่ากลัวจนตื่นตระหนก เราต้องรู้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้เมื่อเจอแล้วเขาอยู่ที่ไหน เราสามารถที่จะเอาเขาไปไว้ตรงไหนได้ อันนี้คือสิ่งที่สำคัญมากกว่า

 

ส่วนของตลาดกลางกุ้ง พ่อค้าแม่ค้าเตรียมเฮ ถ้าเป็นไปตามแผน 22 มกราคมนี้ จะมีการตรวจอีกครั้ง สำหรับกลุ่มที่ยังไม่เคยมีเชื้อ ประมาณ1,200 คน เมื่อผลออกจะแยกผู้ติดเชื้อออกทันที และจะคลีนทั้งตลาด เพื่อพร้อมเปิดตลาดกลางกุ้ง 27 มกราคมนี้

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีรายงานว่า ก่อนการประชุม VDO Conference ได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 โดยผลตรวจไม่พบว่าติดเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะตรวจทุก 7 วัน

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/bW_tR-VyWNc

ข่าวยอดนิยม