เรื่องเด่นเย็นนี้

Line หนุนวิถีชีวิต 'New Normal'

22 ชม. ที่ผ่านมา

20 view

เร่งสืบปริศนาเด็ก 5 เดือนติดโควิด แต่ผลตรวจครอบครัวกลับไม่มีใครป่วย งงติดจากไหน? - ผู้ว่าฯสมุทรสาคร อาการทรุด ติดเชื้อทางเดินหายใจ

15 ม.ค. 2564

432 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

ระยองผงะ! ทารก5 เดือนเพศหญิงติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดมาจากใคร เพราะพ่อแม่เชื้อเป็นลบ
 
เมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.โรงพยาบาลระยอง ได้ กล่าวถึงกรณี ที่พบ เด็กหญิงวัย 5 เดือน ติดโควิด19 เมื่อสัปดาห์ก่อน เบื้องต้นได้เรียกพ่อแม่เด็ก มาตรวจหาเชื้อไปแล้ว แต่ปรากฎว่าผลทั้ง 2 คนไม่พบเชื้อโควิด-19 
 
นายแพทย์ไชยสิทธิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้อาการของเด็กหญิงวัย5 เดือน อาการเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ ไม่รุนแรง แต่ยังไม่หายตากการติดโควิด ซึ่งยังอยู่ในความดูของแพทย์อย่างใกล้ชิด จากการสอบสวนโรคยังคงเป็นปริศนาว่าติดมาจากไหน ซึ่งจะมีการขยายผลสอบสวนโรค เพื่อหาแหล่งที่มาของการติดเชื้อโควิด-19 ต่อไป 
 
สำหรับพ่อแม่เด็กก็ยังแปลกใจว่าบุตรสาวไปรับรับเชื้อมาจากไหน ซึ่งพ่อแม่ไม่พบเชื้อ รวมถึงคนใกล้ชิดด้วย จึงเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะไม่รู้ว่าเชื้อโควิดมาติดบุตรสาวได้อย่างไร
 
ขณะที่สมุทรสาคร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เปิดเผยอาการล่าสุดของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า กลับมามีไข้อีกครั้ง ทำให้ยังไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แต่อาการมีไข้ ไม่เกี่ยวกับโควิด-19 แต่เป็นการติดเชื้อในระบบททางเดินหายใจ 

ข่าวยอดนิยม