เรื่องเด่นเย็นนี้

Line หนุนวิถีชีวิต 'New Normal'

21 ชม. ที่ผ่านมา

20 view

'แม่นกน้อย' ประกาศขายบ้าน นำเงินรักษาสามีป่วย-ต่อลมหายใจคณะหมอลำ 'เสียงอิสาน' เตรียมจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ หารายได้อีกทาง

15 ม.ค. 2564

407 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

จากพิษโควิด ทำศิลปินนักร้องหมอลำชื่อดัง นกน้อย อุไรพร ประกาศขายบ้านตองห้า ต่อลมหายใจคณะหมอลำเสียงอิสาน และรักษาสามี ป่วยเบาหวาน ขณะที่ลูกวง ก็ขายอาหารอีสานเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ
 
นางอุไร ฉิมพลี หรือนกน้อยอุไรพร ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร เล่าความในใจหลายเรื่องให้แฟนเพลงหมอลำเสียงอิสานได้รับทราบ โดยเฉพาะในประเด็นการแพร่ระบาดของcovid รอบ2 ทำให้งานคิวแสดงที่มีกำลังจะมีต่อเนื่องต้องหยุดฉะงัก ถูกเลื่อนไป ส่วนสามีป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
 
ในประเด็นไลฟ์สด นกน้อยอุไรพร พูดถึงปัญหาที่ต้องเผชิญ กับเงินกู้ต่างๆที่ผ่านการบรรเทาหนี้ มารอบหนึ่งแล้ว แต่โควิดรอบสอง ทำให้ต้องเจอกับภาวะภาระหนี้สะสม เบื้องต้นจะประกาศขายบ้านตองห้า เพื่อใช้หนี้และประคับประคองให้เสียงอีสานยังคงอยู่หลังจากโควิด-19 ออกไป โดยบอกว่าไม่อยากจะยุบวง เพราะยังมีแฟนเมตตาจ้างแสดงอยู่และยังมีลูกวงกว่า100 ชีวิตที่ต้องดูแล
 
ขณะที่หน้าบ้าน บรรดาลูกวง ได้เปิดร้านขายอาหารอีสาน ขายหอมแดงสดที่ไปรับมาจากศรีสะเกษ พอได้เงินประทังชีวิตอยู่หน้าบ้านตองห้า รู้สึกหดหู่ใจที่แม่นกขายบ้าน เพราะโควิดทำให้เสียงอิสานไม่ได้ออกงาน อยากให้หมอลำเสียงอิสานอยู่คู่คนอีสานตลอดไป ส่วนราคาบ้านตองห้าในเนื้อที่ 4ไร่เศษที่แม่นกน้อยจะขายยังไม่รู้ราคาชัดเจน
 
และวันที่ 19 มกราคมนี้ จะจัดคอนเสิร์ต รวมพลังเพื่อพ่อผู้สร้างตำนานเสียงอิสานไลฟ์สดผ่านเพจ เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร ซึ่งจะมีศิลปินชื่อดังต่างๆร่วมงาน
 
อาทิ ฝน ธนสุนทร บอสโจ-ยายแหลม พร้อมศิลปินหมอลำอีสาน มีการเปิดบัญชีธนาคาร "0058365610 ธ.กสิกร กนิษฐา สุขสำราญ" สำหรับใครที่อยากจะส่งกำลังใจให้แม่นกน้อย พ่อหลอด และทีมงานเสียงอิสาน

ข่าวยอดนิยม