เรื่องเด่นเย็นนี้

ชาวบ้านกระโดดลงน้ำหนีตาย หลังเรือโยงสินค้าระเบิดกลางเจ้าพระยา คาดสาเหตุจากเครื่องยนต์ดัดแปลง

14 ม.ค. 2564

340 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาของวันนี้ (14 ม.ค.64) มีเหตุเรือยนต์โยงสินค้าระเบิดกลางเจ้าพระยาไฟลุกท่วมพุ่งเข้าใส่บ้าน คนขับและคนในเรือดกระโดดน้ำหนีตายขึ้นฝั่ง
 
เหตุเกิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหมู่ 2 ตำบลภูมเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยูธยา เป็นคลิปที่ชาวบ้านบันทึกภาพไว้ จะเห็นเรือยนต์ต่อด้วยไม้กำลังถูกไฟลุกไหม้ท่วมเรือทั้งลำ สลับมีเสียงระเบิดคาดว่าจะมาจากถังแก๊สและเรือยกำลังลอยพุ่งเข้ามายังฝั่ง สร้างความหวาดผวาจะลุกลามมาติดบ้านที่อยู่ชายฝั่ง เคราะห์ดีแรงลมช่วยพัดเรือลอยออกห่างไป 
 
ส่วนคนขับเรือทราบชื่อ นายวิเชียร แก้วทอง อายุ 71 ปี พร้อมลูกและภรรยาอยู่ในเรือ ได้กระโดดลงน้ำ มีชาวบ้านพายเรือช่วยขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย
 
เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยอยุธยา ได้ใช้เรือเจตสกี 2 ลำ ขับแบบซิ่งสาดน้ำซัดเข้าดับไฟ แต่ด้วยที่เป็นเรือไม้ ภายในเรือมีคราบน้ำมันทำให้ไม้ติดไฟอย่างรวดเร็วเป็นเหตุให้เรือจมลงก้นแม่น้ำ เหลือแต่ถังแก๊สติดไฟเหนือผิวน้ำ
 
สาเหตุที่ทำให้เรือระเบิดไฟลุกไหม้ คาดว่าเกิดจากมีการดัดแปลงเครื่องยนต์ติดตั้งนำแก็สแบบหุงต้มมาเป็นเชื้อเพลิง ระบบส่งแก๊สเกิดการขัดข้องไปติดประกายไฟทำให้เรือระเบิดไฟลุกท่วม ซึงเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบต่อไป สำหรับเรือยนต์ลำที่ระเบิดเป็นเรือลากจูงเรือบรรทุกทรายเปล่า มาจาก จังหวัดปทุมธานี เพื่อขนทราย

ข่าวยอดนิยม