โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ร่วมถกประเด็นลักลอบข้ามแดน - เปิดบ่อนเสรี ตม.ชี้ ลงโทษผู้เกี่ยวข้องทุกราย หากมีหลักฐานมากพอ รัฐยัน มีมาตราเยียวยาทุกฝ่ายแน่นอน

11 ม.ค. 2564

353 view

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ 12.35 - 13.15 น. | วันอาทิตย์ 06.50 - 07.20 น.

จากกรณีที่มีการหลบหนีของแรงงานข้ามชาติที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะล่าสุดที่แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการออกมาแฉ เกี่ยวกับรถทหารที่ขนคนจากทางฝั่งเมียนมาที่คาดว่าทำงานในบ่อนการพนัน เพื่อเข้ารับตรวจเชื้อและรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่าน โดยมีรายงานว่าเกือบทั้งหมดติดเชื้อโควิด-19 
 
นอกจากนี้ยังมีกรณีเกี่ยวสถานที่มั่วสุมกันเช่น บ่อนการพนันต่างๆ ผับ บาร์ที่พบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นอย่างมาก และยังพบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ดังกล่างอย่างต่อเนื่อง
 
วันนี้ (11 ม.ค. 64) รายการโหนกระแสได้เชิญ ดร. รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มาพูดถึงประเด็นดังกล่าว และวิธีทางแก้ไขปัญหาไม่ให้บานปลาย 
 
นอกจากนี้ยังได้มีการโทรสัมภาษณ์ แฟนของคนที่ติดโควิด-19 จากผับดังจ.เชียงใหม่ เกี่ยวกับกรณีที่ผับดังที่มีการติดเชื้อโควิด-19 
 
และทางรายการยังได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ พล.ท. อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 เกี่ยวกับผู้ที่ลักลอบพาคนข้ามชายแดนว่าจะมีการจัดการกับปัญหาดังกล่าวอย่างไร

ข่าวยอดนิยม