เรื่องเล่าเช้านี้

โจรแสบผัวเมียตระเวนมอมยาพระ ออกอุบายถวายน้ำ พระดื่มแล้วง่วงก่อนรูดทรัพย์

03 ธ.ค. 2563

1.2K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ชัยภูมิ-มีกรณีชายหญิงสวมใส่เสื้อสีขาวและสีชมพู เดินเข้ามายังกุฎิพระเพื่อออกอุบายซื้อของมาทำบุญ และถวายพระสงฆ์ ก่อนที่จะถวายเครื่องดื่มที่ผสมยานอนหลับให้พระสงฆ์ได้ดื่ม จนมีอาการง่วงนอน ก่อนที่จะบังคับข่มขู่รูดทรัพย์ และเงินสดจำนวนกว่า 8,000 บาทหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายกลุ่มดังกล่าวมีพฤติกรรมที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก 2 วัด

 

จากการสอบถามพระสัมฤทธ์ สิงห์โห อายุ 70 ปี พระวัดศรีดาวเรือง เปิดเผยว่า ในช่วงสายวานนี้ (2 ธ.ค.) ตนนั่งศึกษาธรรมะภายในวัด มีคนร้าย 2 คน ซึ่งเป็นชายและหญิง ขับขี่รถเก๋งสีดำไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อมาจอดที่วัด โดยคนร้ายที่เป็นหญิงได้นำข้าวของ น้ำดื่ม และนมกล่อง ขึ้นมาทำบุญถวายตน โดยระหว่างที่อยู่บนกุฏิ คนร้ายที่เป็นผู้หญิงรูปร่างท่วมผิวขาวสูงประมาณ 160 เซนติเมตรได้แสดงอาการคล้ายมีเรื่องกลุ้มใจ พร้อมกับร้องไห้บ่นถึงปัญหาชีวิตที่หาทางออกไม่ได้ หลังจากนั้นได้ถวายเครื่องดื่มให้ตน พร้อมใช้คำพูดหว่านล้อม เร่งให้ดื่ม

 

หลังจากที่ตนดื่มไปประมาณ 5 นาที ปรากฏมีอาการมึนศีรษะ ตาเหม่อลอย ขณะเดียวกันกับชายที่มาด้วยกันได้ที่ยืนรออยู่ด้านล่างได้เดินขึ้นมาบนกุฏิ และได้บอกตน เข้าไปยังห้องนอนซึ่งตน ก็ปฏิบัติตามแต่โดยดี จากนั้นคนร้ายได้จับมือตนกดลงกับพื้นไม่ให้ดิ้นและสั่งไม่ส่งเสียงดังตะโกนบอกใคร พร้อมกับอ้างว่า เป็นตำรวจอยู่แถวนี้บอกให้นำเงินในซองที่ญาติโยมนำมาถวายทั้งหมดมาให้ซึ่งตน ได้ไปหยิบเงินในถุงย่ามสะพายที่อยู่บนที่นอนจำนวนกว่า 8 พันบาท ที่ประชาวบ้านนำถวาย

 

จากนั้นคนร้ายทั้งสอง ได้กลับไปขึ้นรถแล้วขับหนีไป ซึ่งในเวลาต่อมาหลังจากที่ตนรู้สึกตัว พบว่าซองขาวที่บรรจุเงิน ตกกระจัดกระจายทั่วพื้นห้อง และเงินในย่ามก็หายไปทั้งหมด จึงได้ให้ญาติโยมพาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สภ.เทพสถิต เพื่อติดตามคนร้ายใจบาปมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F07XHmhGLYM

ข่าวยอดนิยม