เรื่องเล่าเช้านี้

'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่สมุทรสงคราม พายเรือคลองอัมพวา คุยกับต้นมะพร้าว

03 ธ.ค. 2563

6.9K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

วานนี้ (2 ธ.ค.) เวลา 17.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางกลับออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อกลับบ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 พัน 1 รอ) ถนนวิภาวดีด้วยสีหน้าปกติ หลังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยปมบ้านพักหลวง ไม่ถือเป็นความผิด

 

ขณะที่ช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ได้พบหลวงพ่อแดง วัดอินทราราม มอบตะกรุด จันทร์เพ็ญ รุ่นปลดหนี้ รวยล้นเหลือ ให้นายกฯพร้อมให้กำลังใจว่า หลวงพ่ออายุ 71 ปี ยังสู้ นายกต้องสู้

 

ทั้งนี้ระหว่างลงพื้นที่ชาวบ้านให้กำลังใจนายกฯตะโกนให้นายกสู้ๆ ตลอด รวมถึงสอบถามว่าหนักใจหรือไม่กับคำวินิจฉัยหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า จะหนักใจไปทำไมเป็นเรื่องของโชคชะตา ฟ้าลิขิตไว้หมดแล้ว เราเชื่อมั่นในความดี

 

นายกฯบอกว่า มีความสุข ได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศบ้านสวนเพราะตอนเด็กมีบ้านอยู่ในสวนริมคลอง การมาที่อัมพวาจึงทำให่ที่ได้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ก่อนจะขอพายเรือด้วยตัวเองไปปาดตาลมะพร้าว เอามาทำน้ำตาลมะพร้าว โดยนายกรัฐมนตรีบอกกับสื่อว่า พายเรือเป็นเพราะเคยพายเรือตั้งแต่เด็ก และระหว่างปาดตาลได้ลูบต้นมะพร้าว พร้อมพูดกับต้นมะพร้าว ว่าเติบโตต่อไปนะลูก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7sQa-EWPwXA

ข่าวยอดนิยม