เรื่องเล่าเช้านี้

เชียงใหม่ยันไม่ล็อคดาวน์ พร้อมแจก 1 แสน ถ้าไปเที่ยวแล้วติดโควิด

02 ธ.ค. 2563

6.6K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

เชียงใหม่-นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีการล็อคดาวน์จังหวัดเชียงใหม่แต่อย่างใด รวมถึงการต้องกักตัวผู้ที่เดินทางผ่านเข้าออก 14 วัน ตามที่มีประแสข่าวลือ จังหวัดเชียงใหม่ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติในรูปแบบ New Normal

 

พร้อมย้ำให้ผู้ประกอบการยกระดับการตรวจคัดกรองและปฏิบัติตามาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขั้นสูงสุด เพื่อให้ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข และไม่ได้รับผลกระทบจากการท่องเที่ยว จากกรณีการติดเชื้อของผู้ป่วยโควิท-19 รายที่ 42 ของจังหวัดเชียงใหม่

 

ทางด้านภาคเอกชนของเชียงใหม่ ร่วมสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเชียงใหม่ ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งถือเป็นฤดูกาลของการท่องเที่ยว โดยมีความพร้อมที่จะมอบเงินเป็นค่าทำขวัญให้แก่นักท่องเที่ยว หากพบว่าเดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่แล้วเกิดติดเชื้อโควิด-19 ภาคเอกชนจะมอบเงินเป็นค่าทำขวัญให้ 1 แสนบาท และในกรณีที่เสียชีวิต ยินดีมอบเงินค่าทำขวัญให้ 1 ล้านบาท

 

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยอมรับว่าการลดระยะเวลากักตัว 10 วัน คงต้องชะลอและต้องหามาตรการป้องกันในมาตรการผ่อนคลายต่างๆ ใหม่ เนื่องจากมีกรณีการลักลอบเข้าไทยผ่านด่านจังหวัดเชียงราย และตรวจพบเชื้อโควิด 19 ที่ จ.เชียงใหม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zI961wTLNBY

ข่าวยอดนิยม