เรื่องเล่าเช้านี้

แฉแก๊งลอบเข้าเมือง จ่ายค่าหัว 6,500 นั่งห่วงยางลอยน้ำจากพม่าข้ามมาไทย

01 ธ.ค. 2563

4.2K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

เชียงราย-พนักงานเว็บพนันชาวไทย 8 คน ต่างด้าว 4 คน หนีโควิด-19 ในท่าขี้เหล็ก ลักลอบข้ามฝั่งเข้าไทยผิดกฎหมาย

 

วันที่ 30 พ.ย. ที่ลานเอนกประสงค์ หน้าอาคารสายลม ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย สืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย, กองร้อยทหารม้าที่ 3, ปกครองอำเภอแม่สาย และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ทำการตรวจคัดกรอง ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 หญิงสาวชาวไทย อายุระหว่าง 22-29 ปี จำนวน 6 คน, ชาย 1 คน และหญิงกำลังอุ้มท้อง 1 คน รวม 8 คน โดยทั้งหมดลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

 

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มคนทั้งหมด ได้ลักลอบผ่านช่องทางธรรมชาติเข้ามาฝั่งไทย บริเวณท่ากะหล่ำ บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ที่ 1 ตำบลแม่สาย ห่างจากสะพานพรมแดนแห่งที่ 2 ฝั่งซ้ายประมาณ 400 เมตร

 

สอบถามเบื้องต้น บอกว่า จ่ายค่าข้ามให้กับชาวพม่า คนละ 6,500 บาท โดยการนั่งห่วงยางมีไม้รองนั่ง ทั้งหมดเป็นพนักงานเว็บพนันออนไลน์ มีชาวจีนเป็นนายทุน ขณะที่ทำงานส่วนใหญ่ไม่ได้ออกมาภายนอกที่ทำงาน แต่รับรู้ข่าวสารจากสื่อออนไลน์ เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ในท่าขี้เหล็ก จึงต้องการกลับไทย โดยชาวพม่าที่พานำข้าม จะนำกระเป๋ามีทั้งเสื้อผ้าและสิ่งของ ส่งมาให้ภายหลัง ผ่านการติดต่อทางโทรศัพท์

 

และในเวลาใกล้เคียงกัน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านผาแตก หมู่ที่ 10 ตำบลเวียงพางคำ คุมตัวหญิง 3 คน และเด็ก 1 คน พร้อมสัมภาระ หลังชาวบ้านแจ้งเบาะแส ขณะพบคนทั้งหมดนั่งอยู่เพิงพักข้างถนนภายในหมู่บ้าน เบื้องต้นทราบว่า ลักลอบเข้ามาฝั่งไทย ผ่านเส้นทางธรรมชาติ บนยอดเขาดอยภูเต็งนาโย่งฝั่งตะวันตก ส่วนอีก 2 คน หลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด กำลังเร่งประสานหน่วยข้างเคียงติดตาม โดยทั้งหมดจะถูกนำส่งสถานที่กักตัว ในจังหวัดเชียงราย 14 วัน และต้องเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nO-EhEVa0RI

ข่าวยอดนิยม