โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

คุยประเด็น ครอบครัวป่วยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต ทั้งบ้าน เชื่อเป็นเพราะอาถรรพ์ผีโรง - โหนกระแสแต่เช้า

29 พ.ย. 2563

3.2K view

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 12.20 - 12.45 น. | วันอาทิตย์ : 06.50 - 07.20 น.

โหนกระแสแต่เช้า ตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม กับ หนุ่ม กรรชัย, พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และ สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์... ในประเด็น ครอบครัวหนึ่งใน จ.อ่างทอง มีจำนวนสมาชิกด้วยกัน 5 คน ซึ่งยายอายุ 81 ปี ป่วยเป็นอัมพาต และ 4 คน ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ แถมหลานคนสุดท้องที่ยังเป็นปกติ แต่เมื่อคลอดลูกออกมาก็ไม่สมบูรณ์ มีอาการเจ็บป่วยตลอดเวลา
 
 
จากการสอบถาม ยาย เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ตนเองแต่งงานกับสามี จนมีลูกด้วยกัน 5 คน ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าทางบ้านของสามีเลี้ยงผีโรง จนมีคนที่เข้าทรงมาทักว่าทางครอบครัวของสามีนับถือผีโรง และแนะนำให้ทางครอบครัวทำพิธีเซ่นไหว้ทุกเดือน 12 ข้างขึ้น แต่ต้องตรงกับวันพฤหัสบดีของทุกปี ซึ่งทางครอบครัวได้ทำการเซ่นไหว้มาตลอด หลังจากที่สามีเสียชีวิต คนในบ้านก็เริ่มล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์รวมทั้งตนเอง 
 
 
จนกระทั่งปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจไม่ดี ตนเองได้พูดคุยกับลูกสาว จึงได้บอกกับตนเองว่าถ้าไม่มีเงินก็ไม่ต้องไหว้ หลังจากนั้นมาเพียงไม่กี่วัน ก็เกิดล้มป่วยเป็นอัมพาต ทำให้ทำงานเลี้ยงครอบครัวไม่ได้ ทางตนเองและชาวบ้านก็สงสัยว่าอาจจะเกิดจากการที่ลูกสาวพูดลบหลู่ว่าจะไม่เซ่นไหว้ผีโรง จึงทำให้เกิดล้มป่วยขึ้นมาก็เป็นได้

ข่าวยอดนิยม