เที่ยงวันทันเหตุการณ์

สุดเศร้า! 'เสือเตี้ย' มาราโดน่า เสียชีวิต ในวัย 60 ปี ด้วยอาการหัวใจวาย

26 พ.ย. 2563

1.5K view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ข่าวเศร้าของวงการฟุตบอล เสือเตี้ย ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 60 ปี
 
 โดยเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มาราโดน่า เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดอาการเลือดคั่งในสมอง ซึ่งการผ่าตัดก็ผ่านไปด้วยดี จนแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน  แต่ล่าสุดเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา มาราโดน่า เกิดอาการหัวใจวายที่บ้านพัก ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
มาราโดน่า ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล เคียงข้างกับ เปเล่ ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล ในระดับสโมสร เคยพา นาโปลี คว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา 2 สมัย ในฤดูกาล 1986–87 และ 1989–90 รวมถึงคว้าแชมป์ โคปป้า อิตาเลีย ในฤดูกาล 1986–87 และ แชมป์ยูฟ่า คัพ ในฤดูกาล 1988-89
 
ส่วนในระดับชาติ มาราโดน่า เป็นกำลังสำคัญในการพา ทีมชาติอาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ปี 1986 โดยเฉพาะในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่พบกับ ทีมชาติอังกฤษ  เกมนั้น มาราโดน่า ทำ 2 ประตู หนึ่งในนั้นคือการใช้มือปัดเข้าประตู จนได้รับฉายาว่า แฮนด์ ออฟ ก็อด หรือ หัตถ์พระเจ้า
 
ซึ่งภาพหลังจากการเสียชีวิตของ มาราโดน่า  แฟนบอลชาวอาร์เจนติน่า หลายร้อยคน ได้ออกมารวมตัวที่อนุสาวรีย์โอเบลิสค์ (Obelisk) ใจกลางกรุงบัวโนส ไอเรส / เพื่อรำลึกถึงการจากไปของสุดยอดนักเตะของโลก  ขณะที่ประธานาธิบดีอาร์เจนติน่า ได้ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน

ข่าวยอดนิยม