เที่ยงวันทันเหตุการณ์

พ่อเหยื่อเล่าลูกวัย 15 โดนชายอ้างเป็น ตร. พาเข้าป่าหวังทำร้าย พบประวัติโชกโชน ล่าสุดรู้ตัวแล้ว

20 พ.ย. 2563

957 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ฉะเชิงเทรา-หนุ่มวัย 15 นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ข้างถนน ถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจแสดงบัตรชักชวนขึ้นรถ อ้างให้ไปช่วยราชการเคราะห์ดีไหวตัวทันหนีเข้าชีวิตรอด 
 
จากกรณีช่วงกลางดึกวานนี้ ( 19 พ.ย. 63 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานงานจากนายวรา วัฒนะ อายุ 42 ปี  ว่าลูกชายของตนเอง คือนายเจษฏา วัฒนะ อายุ 15 ปี บุตรชายของตน ว่าถูกชายอ้างเป็นตำรวจพาตัวขึ้นรถจักรยานยนต์ หายไปก่อนจะทราบเรื่องและสามารถพาตัวลูกชายกลับมาบ้านได้ ก่อนเดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทีปถ์ ไม้ลึกดี รอง.สว.สอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทราแล้ว
 
นายเจษฏา วัฒนะ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.คืนวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนรถจักรยายนต์ อยู่ริมถนน
 
เป็นเวลาเดียวกันกับที่ชายลักษณะผอม สูง ผิวดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ ขี่รถจักรยายนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเข้ามาจอดข้างรถตน พร้อมชูป้ายแขวนคอสีดำ อ้างว่าเป็นตำรวจ อยากให้ตนเองไปช่วยราชการเร่งด่วน โดยให้ตนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของชายคนดังกล่าวไป 
 
ตนเองเห็นว่าเป็นการช่วยเหลือทางราชการ จึงหลงเชื่อขึ้นรถไป แต่ระหว่างทางเริ่มผิดสังเกต จึงหยิบโทรศัพท์ไลน์บอกแม่ ว่าตนเองขึ้นรถมากับชายคนดังกล่าวที่อ้างตัวเป็นตำรวจ แต่ไม่รู้ว่าจะพาไปไหน 
 
โดยชายคนดังกล่าวขี่รถพาตนออกมาจากอำเภอเมือง เข้าสู่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ไปจนถึงคลอง 21 พื้นที่ต.ดอนเกาะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร จนชายคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในป่ามืดข้างทาง ก่อนจะจอดรถ และชายคนดังกล่าวได้พูดว่าเดี๋ยวหยิบปืนก่อน ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงถอยห่าง ชายคนดังกล่าวให้ตนส่งหมวกให้และพุ่งเข้ามาจะหยิบโทรศัพท์มือถือในมือตน 
 
ตนเองพยามหลีกหลบไม่ให้ชายคนดังกล่าวจับตัว แต่โทรศัพท์มือถือของตนได้หล่นในที่เกิดเหตุ ทำให้ชายคนดังกล่าวหยิบไป ตนจึงตะโกนไปว่า “นี่พากันมาฆ่าชัดๆเลยนี่หวา” จากนั้นจึงวิ่งหนีออกมาจากป่าแล้ววิ่งหนีลงไปแอบในคูน้ำรอจนชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ไป จึงออกมาขอความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่พ่อแม่ของตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้ และในเวลาได้เดินทางมารับตัวยังจุดเกิดเหตุหน้าโรงสี
 
ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ย.63) เมื่อเวลา09.00น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองฉะเชิงเทราเดินทางเพื่อทำการสอบสวบผู้เสียหายเพื่อหาข้อมูลในการติดตามตัวคนร้ายและได้นำภาพจากแฟ้มประวัติอาชญากรรมมาให้ผู้เสียหายดูเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามหาตัวคนร้ายพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุเบื้องต้นคาดว่าพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว
 
นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุก็มีประวัติการโจรกรรมที่โชกโชน นมีผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบางน้ำเปรี้ยว จำนวน 3 ราย กระทั่งวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้ไปขโมยรถสองแถวที่จอดอยู่หน้าปั๊ม ในพื้นที่อำเภอบางคล้า ก่อนจะนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี และล่าสุดมาก่อเหตุพาเด็กชายวัย 15 ไป ก่อนจะชิงทรัพย์หยิบโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ไป 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/HSnOYvjRP4s

ข่าวยอดนิยม