เที่ยงวันทันเหตุการณ์

นาทีสองแถวดวลโจรวิ่งราว ก่อนสะบัดตัวขโมยจักรยานเด็กชาย 9 ขวบ หลบหนี น้องวอนคนร้ายมาคืนที รถคันโปรดนี้แม่ซื้อให้

28 ก.ย. 2563

1.4K view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ชลบุรี - วันที่ 27 ก.ย. 63 ภาพของคนร้ายใส่เสื้อยืดสีเขียวสวมกางเกงขาสามส่วน กำลังปลุกปล้ำกับคนขับรถสองแถว ที่ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าก่อนที่คนร้ายจะหลุดหนีแล้วไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายวัย 9 ขวบ ปั่นหนีไป ซึ่งจักรยานเป็นของ ด.ช.รภีภัทร หรือ น้องเต้ย ซึ่งเล่าแบบน้ำตาคลอ ว่ายังไม่ได้รถคืนวอนให้คนร้ายเอารถจักรยานมาคืน เนื่องจากเป็นคันที่ตนรักมากเพราะแม่เป็นคนซื้อให้
 
ภาพของคนร้ายที่ใส่เสื้อยืดสีเขียวสวมกางเกงขาสามส่วนกำลังปลุกปล้ำกับคนขับรถสองแถวสายหนองมน-บางแสน ที่ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้า ก่อนที่คนร้ายจะหลุดหนีไปแล้วไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายวัย 9 ขวบหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์และขโมยรถจักรยานปั่น บริเวณ 4 แยกลังเล ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพบกับ ด.ช.รภีภัทร เทพพานเมือง อายุ 9 ขวบ นักเรียน ป.3 ที่โทรไปแจ้งกับตำรวจ สภ.แสนสุข และเล่าว่าตนเองกับเพื่อนได้ออกมาหาซื้ออุปกรณ์ตกปลาแล้วได้จอดรถจักรยานไว้อีกฝั่งแล้ววิ่งข้ามไป ในขณะที่กำลังเลือกซื้อของได้เห็นคนร้ายใส่เสื้อสีเขียวขโมยรถจักรยานของตนไปอยากให้เอามาคืนเพราะรถแม่ซื้อให้ไว้ไปกับเพื่อน ตอนนี้ต้องเดินเพราะไม่มีรถขี่ไปไหนกับเพื่อน 
 
ทางด้านนางศรีสุพร เทพพานเมือง แม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบ เปิดเผยว่า รถจักรยานคันนี้เพิ่งจะซื้อมาให้เป็นรถมือสองในราคา 600 บาท ซ่อมแล้วก็หลายพันอยู่ ตั้งแต่รถหายลูกชายก็ร้องไห้ไม่หยุดอยากให้คนร้ายเห็นใจนำรถมาคืนเด็กเถอะเพราะเขารักมาก เป็นรถคันแรกที่เขารักชอบปั่นไปไหนมาไหนกับเพื่อนอยู่ตลอด นายสุรินทร์ ไข่เพชร 65 ปี คนขับรถโดยสารสองแถว เปิดเผยว่า ตนขับรถมาตามเส้นทางตามปกติเห็นคนร้ายรายนี้ผิดสังเกต ชอบสลับที่นั่งทุกครั้งเวลารถจอด ตนก็สังเกตมาตลอดทาง จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายก็ออกอาการกระชากกระเป๋าของผู้โดยสารแล้วรีบวิ่งหนี ตนก็วิ่งไล่ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อแล้วตามเข้าไป คนร้ายไหวตัวทันก็วิ่งสวนออกมาตนก็วิ่งตามจนมาถึงหน้าร้านขายของที่มีกล้องที่จับภาพตนกับคนร้ายกำลังต่อสู้กันเพื่อแย่งกระเป๋า แต่คนร้ายเป็นวัยรุ่นจึงคล่องตัวกว่าและหลุดจากมือก่อนจะไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายวัย 9 ขวบแล้วรีบปั่นหลบหนีอย่างรวดเร็ว
 
ด้านตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และสอบสวนคนขับรถสองแถวอีกครั้งเพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบได้ที่นี่ : https://youtu.be/bviC-lI_5yk
 

ข่าวยอดนิยม