เรื่องเล่าเช้านี้

'โหรวารินทร์' ชี้ไม่เกินสิ้นปีนี้ อาจได้เห็นรัฐบาลแห่งชาติ 'รังสิมันต์ โรม' เชื่อเป็นแค่ข่าวลือ

28 ก.ย. 2563

3.3K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าของฉายา โหร คมช. กล่าวถึงคำทำนายสถานการณ์ทางการเมืองว่า ที่เคยให้สัมภาษณ์มาตั้งแต่ต้นปีจนถึงบัดนี้ ไม่มีเปลี่ยนแปลง ภาพการชุมนุมต่าง ๆ จะเกิดขึ้นเป็นเพียงไฟไหม้ฟาง การชุมนุมเดือน ต.ค. ไม่มีอะไรน่าห่วง เกิดจากนักการเมืองไม่ได้ดั่งใจ บางคนบางกลุ่มที่คอยแสวงหาประโยชน์แต่ไม่ได้ทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง คนเหล่านี้ถอยหมดไป

จากนี้ขอให้รอดู จะเกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแน่นอน อย่างที่เคยบอกกลุ่มที่เคยอยู่ตรงข้ามจะมาร่วมกันขับเคลื่อน เพราะเริ่มรู้ตัวว่าสิ่งที่ทำมาสร้างความเดือดร้อน จะหันมารวมตัวคล้าย ๆ รัฐบาลแห่งชาติ ขอยืนยันตั้งแต่เดือน ต.ค. ไม่เกินสิ้นปีนี้ จะเกิดการรวมตัวขึ้น จะมีการจับมือกันคล้ายกับรัฐบาลแห่งชาติ จะเกิดภาพปรากฏชัด

ขณะที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสความเป็นไปได้ของรัฐบาลแห่งชาติ ว่า เรื่องนี้คงมีการโยนหินถามทางกันมาเรื่อย ๆ เนื่องจากสังคมไทยเป็นสังคมอ่อนไหวกับความขัดแย้ง กับการเห็นภาพคนทะเลาะกัน

แต่ในความเป็นจริงเราต้องมองว่านี่คือกระบวนการปกติ เพราะสังคมประชาธิปไตยเราจะไปบังคับให้มีความเห็นเหมือนกันคงไม่ได้ ดังนั้นความเห็นแย้งหรือเห็นไม่ตรงกันจึงเป็นเรื่องปกติ แต่จะนำไปสู่รัฐบาลแห่งชาติหรือไม่ ตนมองว่าเราคงคิดไปไกล เนื่องจากที่ผ่านมาก็พูดกันหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่เกิดเสียที

คิดว่าโอกาสที่จะเป็นรัฐบาลแห่งชาติไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจุดยืนหลายเรื่องเห็นไม่ตรงกัน ถ้าเป็นรัฐบาลแห่งชาติที่เคารพสิทธิมนุษยชน เคารพหลักการความเท่าเทียมกันของมนุษย์ เราจะไม่ยอมให้เกิดรัฐประหารต่อไป เรียกร้องการปฏิรูปกองทัพ คำถามก็คือว่าถ้ารัฐบาลแห่งชาติเป็นแบบนั้นแล้ว พรรคการเมืองที่ไม่มีอุดมการณ์หรือมีแนวคิดแบบนั้นจะยอมหรือไม่ เช่นเดียวกันกับว่าถ้ารัฐบาลแห่งชาติไม่เอาประเด็นเหล่านั้นมาพูดคุยกัน ก็จะเกิดคำถามอีกว่าฝ่ายค้านจะยอมได้หรือเปล่า

ดังนั้นคำว่ารัฐบาลแห่งชาติ ตนก็ยังนึกไม่ออกว่าจะมีจุดร่วมกันตรงไหน ที่จะนำไปสู่การตั้งรัฐบาลแห่งชาติได้ ดังนั้นยังเชื่อว่าเป็นแค่ข่าวลือที่ปล่อยออกมาเป็นระยะเท่านั้น และต้องติดตามต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ttDt28SZPdM

ข่าวยอดนิยม