ข่าวในพระราชสำนัก

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ พระราชทานรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท Thailand Rural Tourism Award 2020

27 ก.ย. 2563

1.1K view

ข่าวในพระราชสำนัก

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 20.05 - 20.20 น. | วันเสาร์-อาทิตย์ : 19.55 - 20.15 น.

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระราชทานรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท Thailand Rural Tourism Award 2020 
 
 
วันนี้ เวลา 18 นาฬิกา 25 นาที ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยังโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล อะ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเทล แบงค็อก เขตปทุมวัน ในการพระราชทานรางวัล สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท Thailand Rural Tourism Award 2020 ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตรได้จัดการประกวด เพื่อให้ชุมชนมีแรงจูงใจในการพัฒนา เพิ่มขีดความสามารถด้านการท่องเที่ยว ส่งเสริมภาพลักษณ์ และยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในชุมชน แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ 
 
 
เนื่องจากวันที่ 27 กันยายนของทุกปี เป็นวันท่องเที่ยวโลก หรือ World Tourism Day การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงได้ประกาศผลการประกวด โดยมีชุมชนเข้าร่วมกว่า 400 ชุมชน ใน 5 สาขา ประกอบด้วย สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์, สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร, สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบทสาขาโฮมสเตย์, สาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ และสาขาหมู่บ้านท่องเที่ยวสำหรับจัดกิจกรรมทีมบิวดิ้ง เอาท์ติ้ง กลุ่มตลาดองค์กรยอดเยี่ยม 
 
 
สำหรับปีนี้ รางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ได้แก่ ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จังหวัดเชียงราย และมีรางวัลหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบทยอดเยี่ยมใน 5 สาขา อีก15 ชุมชน โดยหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ที่ผ่านเข้ารอบในวันนี้ จะได้รับการประชาสัมพันธ์ต่อยอดการตลาด และเสนอขายอย่างเป็นรูปธรรมผ่านสื่อต่างๆ การจัดประกวดครั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้นักการตลาดรุ่นใหม่ เข้าร่วมกิจกรรมนักการตลาดเพื่อชุมชน นำเสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวชุมชนด้วย

ข่าวยอดนิยม