เรื่องเล่าเช้านี้

'บิ๊กตู่' เผยจับตา 28 ก.ย.นี้ ศบค.ชุดใหญ่แถลง จ่อต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน-ลดวันกักเหลือ 7 วัน

26 ก.ย. 2563

3.1K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

1 ตุลาคมนี้ ประเทศไทยจะเปิดน่านฟ้าให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กลุ่มพิเศษเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่จะต้องเป็นกลุ่มที่อยู่ยาว อย่างน้อย 90 วัน สูงสุด 9 เดือน ซึ่งวานนี้มาตรการได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย 
 
สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ต้องมีเอกสารที่จำเป็นต่าง ๆ เช่น หนังสือรับรองจากสถานทูตไทยหรือกงสุลไทยประจำประเทศต้นทาง ใบรับรองการตรวจโควิด 19 ด้วยวิธี RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ประกันภัยครอบคลุมการรักษาโควิด 19 ไม่น้อยกว่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ และเมื่อถึงประเทศไทย จะต้องตรวจคัดกรองอาการ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อใช้ติดตามอาการ และเข้ารับการกักตัว 14 วัน กำหนดให้ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากตลอดการเดินทาง 
 
ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวจะให้ลดการกักตัวเหลือเพียง 7 วัน โดยเฉพาะผู้ที่มาท่องเที่ยวยังไม่ได้มีการพูดว่า 6 วัน 7 วัน และ 14 วัน ต้องไปดูว่าเขามาภารกิจอะไร ถ้ามาจากการท่องเที่ยว อยู่ 14 วัน ตรวจสอบคัดกรอง และอยู่ต่อท่องเที่ยวได้หรือไม่ ส่วนที่มาอยู่ไม่กี่วัน เช่น มาตรวจงาน จะทำแบบ ผบ.ทบ.สหรัฐฯได้หรือไม่ เพราะถ้าหากตัว เขาก็มาไม่ได้ ธุรกิจก็เดินไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่า เราทำแล้วเขาจะมา เพราะเราไม่รู้ แต่เป็นเพียงการรับมือ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย และสิ่งสำคัญคือประชาชนต้องเข้าใจ ซึ่งมาตรการต่างที่ๆ ออกมาต้องถามความเห็นประชาชน ก็ฝากสื่อด้วย ถ้าเราไม่ปรับตัวก็ไม่ได้อะไรเหมือนกันทำอะไรก็ได้อย่างนั้นแหละ ให้จับตาวันที่ 28 กันยายนนี้ว่าจะมีมาตรการอะไรบ้าง 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/nSnvjK3E_qk

ข่าวยอดนิยม