เรื่องเล่าเช้านี้

ตร.เผยออกหมายเรียก นักเรียนจริง แต่อายุ 16 ปี ชี้เพื่อสอบถามเท่านั้น - พบแอดมินเพจเชียร์ลุง เป็นผู้กล่าวหา

26 ก.ย. 2563

1.3K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

จากกรณีทวิตเตอร์แอคเคาท์นักเรียนเลว  ได้โพสต์ ภาพหมายเรียกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เรียกนักเรียนวัย 15 ปีรายหนึ่งเข้าให้การกับตำรวจ โดยพบว่าผู้กล่าวหาคือแอดมิน เพจเชียร์ลุง
 
โดยข้อความระบุว่า ด่วน!!! มีหมายเรียกมายัง “เด็กหญิง” ระบุสาเหตุว่าเป็นเจ้าของบัญชีเฟสบุ๊กชื่อหนึ่ง ซึ่งเป็นเฟสบุ๊กส่วนตัว เจ้าตัวระบุว่าตนเองแชร์โพสต์การเมือง ม็อบ และรัฐบาลค่อนข้างบ่อย โดยผู้ที่กล่าวหา คือนางสาววริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ ถูกระบุในหน้าข่าวว่าเป็นแอดมินเพจเชียร์ลุง
 
ซึ่งจากการตรวจสอบว่าเป็นหมายเรียกจาก สน.บางนา ให้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยให้มาพร้อมกับผู้ปกครองในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ 
 
ขณะที่แอดมินเพจ “เชียร์ลุง” ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกิจกรรมวิ่งเชียร์ลุงเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา
 
ทางด้าน พนักงานสืบสวนกล่าวว่าเป็นการกล่าวหาเกี่ยวกับ “การดูหมิ่นทั่วไป” ร.ต.อ.ไพบูลย์ ยืนยันว่าได้ออกหมายเรียกพยานดังกล่าวจริง เนื่องจากข้อกล่าวหานั้นยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอ จึงเป็นการออกหมายเรียกพยานเพื่อสอบถามเบื้องต้น ไม่ใช่หมายเรียกผู้ต้องหา พร้อมระบุว่า นักเรียนคนดังกล่าวอายุ 16 ปี ไม่ใช่ 15 ปีดังที่เป็นข่าว
 
อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า นักเรียนหญิงคนดังกล่าว เป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้โดยตรงหรือไม่ เนื่องจากสามารถให้ข้อมูลกับญาติหรือผู้ปกครองเท่านั้น
 
พนักงานสอบสวนคนดังกล่าว อธิบายว่า คดีดังกล่าว เป็นการกล่าวหาเกี่ยวกับการดูหมิ่น ซึ่งได้พยายามติดต่อผู้ที่ต้องให้ข้อมูลแล้วทั้งหมด 6 คน โดยสามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้แล้ว 5 คน แต่ไม่สามารถติดต่อนักเรียนคนดังกล่าวได้ จึงทำให้ออกหมายเรียกพยานในครั้งนี้ โดยระบุว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องนับ 100 ราย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TqWlGcTO6pQ

ข่าวยอดนิยม