เปิดใจสาวติดเชื้อ HIV สารภาพไม่บอกเพราะอาย ด้านแพทย์เผย โรคนี้อยู่ร่วมกับสังคมได้

25 มิ.ย. 2563

43.1k Views

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 12.20 - 12.45 น. | วันอาทิตย์ : 06.50 - 07.20 น.

จากกรณีของผู้ชายคนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กหลังจากที่ถูกแฟนสาวทิ้งไป ทั้งที่ไปผูกข้อมือ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน หนำซ้ำยังพบภายหลังว่าอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV โดยมีตนก็ไม่ทราบมาก่อน และตนก็ได้รับเชื้อไปหลังจากนั้น ทางด้านฝ่ายหญิงได้ออกมาโต้ว่าที่ตนทิ้่งไปเพราะทางฝ่ายชายติดยา ไม่ช่วยทำงาน ให้ตนหาเลี้ยง ซึ่งตนทนไม่ไหวเลยขอเลิก
 
ทางรายการโหนกระแสได้เชิญแฟนสาว กับผศ. ดร.นพ.ปกรัฐ หังสสูต หน่วยไวรัสวิทยา ภาควิชาจุลชีวภาพ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มาพูดคุยตั้งแต่เรื่องราวที่คบกันจนไปถึงโรค HIV 
 
ซึ่งฝ่ายหญิงบอกว่า ตนไม่ได้โดนรุมโทรมตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง และเล่าว่าตั้งแต่ตอนแรกที่เจอ แต่ยอมรับไม่ได้บอกทางฝ่ายชายและแฟนเก่าของตนว่าตนติดเชื้อ HIV อีกทั้งตอนที่คบกันคิดว่าอีกฝ่ายจะชวนกันทำงาน แต่ไม่ แถมเสพยาเสพติดอีก ส่วนเรื่องการผูกข้อมือเป็นเรื่องจริง ซึ่งตนไม่อยากทำ จนเลิกกันเพราะทนไม่ไหวแล้วที่ต้องหาเงินให้ผู้ชายเสพยา ส่วนเรื่อง HIV เธอคิดว่าอาจจะมาจากแฟนก่อนหน้า ไม่ก็เข็มสำหรับสัก
 
ทางด้าน ผศ. ดร.นพ.ปกรัฐ ได้บอกว่าโรคนี้สามารถอยู่ร่วมกับคนทั่วไปได้ปกติ ไม่จำเป็นต้องไปอาย ขอแค่ดูแลตัวเองและทานยาอย่างสม่ำเสมอพอ 

 

ข่าวยอดนิยม