สปอร์ตกูรู

สปอร์ตกูรู (22 มิ.ย. 63) ผลการศึกษาชี้ ชายศีรษะล้านมีเสน่ห์และดึงดูดเพศตรงข้ามมากกว่าชายผมดก

22 มิ.ย. 2563

5.1K view

สปอร์ตกูรู

ออกอากาศ วันอาทิตย์ : 23.45 - 00.30 น.

กูรูเล่าลึก เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของการใช้ชีวิตในยุคที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือ New Normal ในวงการกีฬา ประเทศไต้หวั่นมีการควบคุมการติดต่อของเชื้อไวรัสดังกล่าวได้ดีมาก โดยมีผู้ติดเชื้อ 441 คน  และเสียชีวิตเพียง 7 คน นับแต่ตั้งวันที่ 10 พฤษภาคมไม่พบผู้ติดเชื้ออีกเลย
 
 
 
ซึ่งการแข่งขันเบสบอล Chinese Professional Baseball League ได้ทำการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมในสนามตั้งแต่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ต่อมาได้อนุญาตให้แฟนกีฬาเบสบอลได้เข้าชมการแข่งขันในสนามแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม โดยเริ่มจากให้เข้าชมได้แค่ 1,000 คน และพร้อมจำนวนขึ้นเรื่อยพร้อมกับให้เชียร์โดยการเว้นระยะห่าง รวมถึงยังมีเจ้าหน้าที่ตรวจว่าเข้าเข้าชมมีการทำตามข้อกำหนดหรือไม่ 
 
 
 
ทั้งนี้ในกีฬาฟุตบอลก็มีการแข่งขันแบบ New Normal  โดยการแข่งแบบไม่มีแฟนบอลในสนาม ใช้วิธีนำรูปผู้ชมมาวางบนเก้าอี้แทน พร้อมกับเปิดซาวด์ประกอบให้นักเตะรู้สึกถึงบรรยากาศในการแข่งขันแบบปกติ ตลอดจนมีการถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมกันที่บ้านอีกด้วย
 
 
 
กูรูอินไวด์ พูดถึงเรื่องนักกีฬาหัวล้านที่ประสบความสำเร็จ เช่น ไมเคิล จอร์แดน สุดยอดตำนานนักบาสเก็ตบอล NBA และ อังเดร อากัสซี่ อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จากการศึกษาในปี 2019 โดย แบร์รี่ ยูนิเวอร์ซิตี้ พบว่าผู้ชายที่ศีรษะล้านแบบโกนศีรษะจนเกลี้ยง จะได้รับการมองว่าเป็นคนฉลาด มีความเป็นผู้ใหญ่ และประสบความสำเร็จ มีการศึกษาดี มีความน่าเชื่อถือมากว่าผู้ชายที่ผมดก นอกจากนี้เมื่อปี 2017 จาการศึกษาของ University of Pennsylvania พบว่าผู้ชายศีรษะล้านจะดูมีพลัง มีความมั่นใจ มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามมากกว่าผู้ชายที่มีผมดกเช่นเดียวกัน
 
 
 
ส่วนช่วงกอล์ฟกูรู มีเทคนิคการพัตต์ 3 แบบที่ช่วยให้พัตต์แบบแม่ยยำมานำเสนอ โดยแบบที่ 1 หลังจากอ่านไลน์เรียบร้อยแล้ว ให้จินตนาการว่าที่ปากหลุมมีที 2 อัน ไม่ต้องโฟกัสที่หลุม ตีให้ลูกกอล์ฟเข้าไปอยู่ระหว่างที 2 อัน 
 
แบบที่ 2 ให้จินตนาการว่ามีจุดเล็กๆ อยู่หน้าหลุ่ม ห่างจากปากหลุม 1-2 นิ้ว ให้อยู่กึ่งกลางหลุมพอดี หลังจากนั้นให้ตีลูกกอล์ฟวิ่งเหยียบจุดดังกล่าวไป
 
แบบที่ 3 จินตนาการมีมีพรมผืนเล็กๆ โดยมีความกว้างเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางของหลุมเพียงเล็กน้อย แล้วตีลูกกอล์ฟให้วิ่งไปบนพรม อย่าหลุดออกจากผืนพรมก็เป็นอันใช้ได้

ข่าวยอดนิยม