ประชาสัมพันธ์

แม็คโคร ช่วยเกษตรกรชาวสวนมะม่วง จ.ราชบุรี หลังโควิดทำพิษส่งออกไม่ได้

โดย pattraporn_a

12 มี.ค. 2564

54 views

ใกล้ช่วงหน้ามะม่วงเข้าไปทุกที ปีนี้ชาวสวนบอกมาว่า ด้วยสภาพอากาศที่เอื้อทำให้มะม่วงมีผลผลิตออกมาเยอะมากกว่าทุกปี และตอนนี้ยังส่งออกมะม่วงไม่ได้ จากสภาวะโควิดที่กระทบตลาดต่างประเทศ จึงคาดว่าน่าจะเกิดภาวะล้นตลาด


ล่าสุด เกษตรกรชาวสวนมะม่วงที่ราชบุรีก็ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งห้างค้าปลีกค้าส่ง ผู้นำด้านอาหารสดอย่างแม็คโคร ไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือทันที โดยร่วมมือกับจังหวัดราชบุรี หอการค้าจังหวัด และสมาคมชาวสวนมะม่วงไทย รับซื้อมะม่วงจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงจังหวัดราชบุรี โดยคัดเลือกมะม่วงคุณภาพจากสวน ซึ่งมะม่วงของเกษตกรราชบุรีล็อตนี้จะมีจุดเด่น คือ มี QR Code ที่จะแนะนำให้ผู้บริโภครู้ถึงวันที่เหมาะสมในการทานมะม่วงให้สุกหวานกำลังดี


ในปีนี้ แม็คโคร ตั้งเป้าว่าจะรับซื้อมะม่วงตลอดทั้งปีประมาณ 3,000 ตัน กระจายทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อช่วยเกษตรกรรายย่อยที่ได้รับผลกระทบให้ระบายผลผลิต จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนมาบริโภคมะม่วงเพิ่มมากขึ้น พบกันที่ "เทศกาลมะม่วงสดคุณภาพดี ส่งตรงจากสวน" ที่ แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/KfDtnqDXHbA

คุณอาจสนใจ

Related News