การเมือง

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร คาดรู้ผลไม่เกิน 4 ทุ่ม

โดย passamon_a

16 ม.ค. 2565

62 views

วันที่ 16 มกราคม 2565 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์หลังเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ที่ จ.ชุมพร ยืนยันจนถึงตอนนี้ยังไม่พบการฝ่าฝืนหรือกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้งใด ๆ ซึ่งเมื่อคืนนี้ได้มีการตระเวน ตรวจความพร้อม พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายความมั่นคงต่าง ๆ ได้ปฎิบัติหน้าที่กันอย่างแข็งขัน


สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในวันนี้ ตนได้กำชับให้กรรมการประจำหน่วยทุกหน่วยเลือกตั้ง ต้องเคร่งครัดในการขอความร่วมมือให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเปิดหน้ากากอนามัยแสดงตน ระหว่างตรวจสอบรายชื่อ เพราะเป็นเรื่องที่เคยมีกรณีร้องเรียน และป้องกันไม่ให้คนอื่นที่มาสวมสิทธิ์แทน และในวันนี้ กกต. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ จะมีการตระเวนสังเกตการณ์ในแต่ละหน่วยเลือกตั้งตลอดทั้งวันด้วย


ส่วนผลการนับคะแนนคาดว่า 19.00 น. จะทราบผลการนับคะแนนในหน้าหน่วยแต่ละหน่วยเลือกตั้ง จากนั้นจะมีการรวมคะแนนทุกหน่วย และคาดว่าผลอย่างไม่เป็นทางการ จะทราบไม่เกิน 22.00 น.


ประธาน กกต. ขอเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างเต็มที่ หากติดภารกิจต้องทำงานก็สามารถขออนุญาตนายจ้าง ออกมาใช้สิทธิ์ได้ เพราะนายจ้างมีหน้าที่ต้องอนุญาตตามกฎหมายรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UHd5H51FF9Eคุณอาจสนใจ