การเมือง

'ธนกร' เชื่อนายกฯไม่ต้องปรับลุค ชี้จุดขายอยู่ที่ตัวตน ไม่ใช่ภาพลักษณ์ - มั่นใจยุบสภาเกิดขึ้นแน่

โดย passamon_a

3 ม.ค. 2566

10 views

ประเด็นหนึ่งทางการเมืองที่พูดกันมากช่วงนี้คือ เรื่องยุบสภา ซึ่งอำนาจอยู่ที่นายกฯ ล่าสุดรัฐมนตรีคนใกล้ชิดนายกฯ ออกมายืนยันแล้วว่า นายกฯจะยุบสภาแน่นอน โดยน่าจะเป็นช่วงใกล้ครบวาระ


นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีความใกล้ชิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโอกาสในการยุบสภา โดยยอมรับว่านายกฯเคยเปรย ๆ เรื่องการยุบสภา และตามความเข้าใจส่วนตัว เชื่อว่าจะมีการยุบสภาอย่างแน่นอนในช่วงใกล้ ๆ ครบวาระ (ครบวาระ คือวันที่ 23 มีนาคม 2566)


ฉะนั้น ส.ส.ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะจะขยับขยายไม่ทัน ที่สำคัญตนยังเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐอยู่ด้วยเหมือนกัน และตนก็จะย้ายไปอยู่กับนายกฯ ซึ่งต้องมีการยุบสภาก่อนตนถึงจะไปอยู่กับนายกฯได้ทันเวลา


นายธนกร ยังให้ความเห็นถึงกระแสข่าวเรื่องการปรับลุคของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีการตั้งข้อสังเกตกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ น่าจะต้องปรับลุคใหม่หรือไม่ หลังประกาศตัวว่าจะไปเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรครวมไทยสร้างชาติ


นายธนกร มองว่า นายกฯไม่จำเป็นต้องปรับลุค โดยบอกว่า ทำไมไม่มองย้อนกลับมาว่า วันนี้เรามีนายกฯที่เป็นเหมือนประชาชนทั่วไป รู้สึกอะไรก็แสดงออก ซึ่งคนเราไม่ได้อารมณ์ดีทุกวันบางทีก็หงุดหงิดบ้างเป็นเรื่องปกติ หรือเราจะชอบนักการเมืองที่เราเคยเจอ ที่ภาพลักษณ์ดีสุภาพเรียบร้อยยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย


วันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ดูในต่างประเทศผู้นำหลายคนก็เป็นตัวของตัวเองแต่ประชาชนก็เลือก เพราะดูที่ผลงานเป็นหลัก


นายธนกร ยังกล่าวถึงเรื่องวาระการดำรงตำแหน่งนายกฯ ของพล.อ.ประยุทธ์ ที่เหลืออีกเพียง 2 ปี ว่า ไม่เป็นอุปสรรค บางครั้งฝ่ายการเมืองเองอาจมองว่า 2 ปีไม่มั่นใจ ตนมองว่าสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำมามันมั่นคงแล้วและขออีก 2 ปีให้ยั่งยืนได้หรือไม่ อีกนิดเดียว


"คนดี ๆ วันเดียวก็มีคุณค่าในการบริหารประเทศ แต่ถ้าคนไม่ดีแค่นาทีเดียวก็แย่ประเทศชาติเสียหายแล้ว"


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OpWruCHXfIY

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ธนกรวังบุญคงชนะ ,ยุบสภา

คุณอาจสนใจ

Related News