การเมือง

'บิ๊กตู่' ประเดิมเดินสายนครปฐม หลังเปิดตัวชัดร่วมงาน รทสช. 'เสธ.แก้ว' รอต้อนรับ

โดย nattachat_c

26 ธ.ค. 2565

18 views

หลังประกาศเป็นแคนดิเดตนายกฯพรรครวมไทยสร้างชาติ และจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคด้วย ในช่วงเย็นวันนี้ (26 ธ.ค.65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะประเดิมลงพื้นที่พบปะกับประชาชนที่ จ.นครปฐม เป็นที่แรก

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม เวลา 17.30 น. เพื่อเป็นประธานพิธีเปิดงานมหาธีรราชเจ้ารำลึก มหกรรมวัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม ครั้งที่ 19 ณ บริเวณลานหน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม โดยภายในงานดังกล่าวมีการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงดนตรีร่วมสมัย การเสวนาทางวิชาการ ซึ่งงานจะมีตั้งแต่วันนี้ (26 ธ.ค.) ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2566

ซึ่งตามกำหนดการ นายกฯจะพบปะประชาชนและผู้ประกอบการร้านค้าภายในงานด้วย

ที่น่าสนใจ คือ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ของ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร หรือ เสธ.แก้ว ส.ส.นครปฐม เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีกระแสข่าวจะย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ มาระยะหนึ่งแล้ว การลงพื้นที่ของนายกฯจึงเป็นการตอกย้ำว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เสธ.แก้ว จะย้ายมาสังกัดรวมไทยสร้างชาติ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ทราบข่าวนี้มาตลอด และมีการเตรียมคนลงสมัครแทนแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้นำในการหาเสียงเลือกตั้งของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยหลังปีใหม่นายกฯจะใช้เวลานอกราชการ และวันหยุดลงพื้นที่หาเสียง


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8FQGKVSvvpE


คุณอาจสนใจ

Related News