การเมือง

“ทักษิณ” โต้กลับ “ประยุทธ์” ถามขึ้นค่าแรง 600 บาท จบ ป.ตรี 25,000 จะเอาเงินจากไหน บอก เงินมีอยู่ทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาได้หมด

โดย kanyapak_w

7 ธ.ค. 2565

3.6K views

“ทักษิณ” โต้ “ประยุทธ์” ถามขึ้นค่าแรง 600 บาท จบ ป.ตรี 25,000 หาเงินจากไหน บอก เงินมีอยู่ทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาได้หมดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกล่าวในไลฟ์สดกับกลุ่มแคร์ ช่วงหนึ่งถึงคิดใหม่ทำใหม่ ของไทยรักไทย มาถึงยุคสมัยคิดใหญ่ ทำเป็นของเพื่อไทย พร้อมตอบกลับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตั้งคำถามว่า ถึงนโยบายเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท จบปริญญาตรีที่ 25,000 บาท ของพรรคเพื่อไทย ว่าจะเอาเงินมาจากไหนนั้น
ว่า เงินมีทุกที่ถ้ามีปัญญา แม้แต่ในอากาศก็มีเงินที่รวยได้ก็เพราะคว้าอากาศมาเป็นเงิน ตนเข้าใจที่หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยพูดคือต้องสร้างเศรษฐกิจให้ดี ถ้าเศรษฐกินดี ก็จะบังคับให้ค่าแรงเพิ่มด้วยพร้อมแนะนำให้พลเอกประยุทธ์ ไปอ่านหนังสือ "ทุนนิยมในศตวรรษที่ 21" เขียนโดย โทมัส พิเก็ตตี นักเศรษฐศาสตร์ชาวฝรั่งเศส จะได้เข้าใจว่าทำไมผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจถึงรวยเอาๆ แต่คนใช้แรงงาน ไม่ได้ส่วนแบ่ง จนทำให้เกิดช่องว่างรายได้ พลเอกประยุทธ์ ต้องไปอ่านให้จบค่อยมาปราศรัยในพรรครวมไทยสร้างชาติคุณอาจสนใจ

Related News