การเมือง

“ก้าวไกล” ขอโทษ “เพื่อไทย” ว่าที่ผู้สมัครส.ส.วิจารณ์ค่าแรง 600 ไม่รอด

โดย taweelap_b

7 ธ.ค. 2565

14 views

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 65 เวลา 22.00 น. ทวิตเตอร์ชื่อ @MFPThailand ซึ่งเป็นบัญชีทวิตเตอร์หลักของพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอโทษพรรคเพื่อไทย ระบุดังต่อไปนี้


"สืบเนื่องจากกรณีการแสดงความเห็นของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล ไม่เห็นด้วยต่อนโยบายขึ้นค่าแรงของพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกลเสียใจอย่างมากที่ว่าที่ผู้สมัครของพรรค ได้ด่วนวิพากษ์วิจารณ์นโยบายดังกล่าวโดยขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ พรรคขอน้อมรับคำวิจารณ์ทั้งหมด และขออภัยพรรคเพื่อไทย และพี่น้องประชาชนทั่วประเทศอย่างสูง พรรคก้าวไกลตระหนักดีว่าการขึ้นค่าแรงอย่างเป็นธรรม สอดคล้องกับค่าครองชีพ จะทำให้พี่น้องชาวไทยได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นส่วนสำคัญในการลดความเหลื่อมล้ำในประเทศไทย ซึ่งก็ถือเป็นแนวนโยบายและคุณค่าหลักที่พรรคก้าวไกลยึดถือเช่นกัน"


โดยเรื่องนี้ สืบเนื่องมาจากการที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 ของพรรคเพื่อไทย ว่าพรรคเตรียมพิจารณา ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน และเงินเดือนของผู้ที่จบปริญญาตรี 25,000 บาทขึ้นไป เป็นนโยบายหาเสียงด้านเศรษฐกิจ


ต่อมา เฟซบุ๊กชื่อ "Tipa Paweenasatien - ทิพา ปวีณาเสถียร" ของ น.ส.ทิพา ปวีณาเสถียร ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 1 พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นนักธุรกิจโรงน้ำแข็งในจังหวัดลำปาง โพสต์ข้อความระบุว่า "ค่าแรงในลำปาง ปี 54 จาก 156-กระโดดเป็น 300, 310, 315- SME ตายเป็นเบือ! ถ้าจาก 315-ขยับเป็น 600-ฉันก็คงไม่รอด!"


อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงความเห็นดังกล่าว แม้ว่า น.ส.ทิพา จะลบข้อความออกไปภายหลัง แต่ยังมีผู้ที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย นำไปวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจ

Related News