การเมือง

'บิ๊กตู่' ยิ้มแย้มแจ่มใส หลังประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ปลื้มต่างชาติชมไทย ขอ ปชช.ร่วมมือช่วงเอเปค

โดย thichaphat_d

14 พ.ย. 2565

10 views

วานนี้ (13 พ.ย. 65) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการเดินทางกลับจากการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนระหว่างวันที่ 11-13 พ.ย.65 ซึ่งประเทศกัมพูชาเป็นเจ้าภาพ


นายกรัฐมนตรี เดินออกมา ด้วยสีหน้าแจ่มใส ยิ้มแย้ม และทักทายนักข่าวที่มารอว่ามีอะไรหรือเปล่า จากนั้นได้เล่าถึงการไปประชุม โดยระบุว่า การร่วมการประชุมในครั้งนี้ ต้องชื่นชมการจัดงานของประเทศกัมพูชาที่มีการเตรียมการอย่างยอดเยี่ยม เป็นที่พึงพอใจของผู้ที่ร่วมประชุมทุกคน ซึ่งมีการประชุมทั้งหมด 16 รายการ


นายกรัฐมนตรี ยังระบุอีกว่า ต่างประเทศก็ชมว่าไทยเดินหน้าไปได้เยอะแล้ว ก็อยากรวมพลังอาเซียนเดินไปด้วยกัน ดูแลซึ่งกันและกัน บรรยากาศของสันติภาพยึดถือหลักการของประชาคมอาเซียน ทำอย่างไรที่จะอยู่ร่วมกันอะไรที่มีปัญหา ก็พูดคุยกัน ต้องหาวิธีการแก้ไขปัญหาดีกว่าที่จะขัดแย้งกัน พร้อมกับยืนยันว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามหลักการของอาเซียน


เราก็ทำมาเยอะเหมือนกันนะ ก็ค่อยสบายใจหน่อยที่จะพูด เพราะบรรดาองค์กรระหว่างประเทศเขาก็ชื่นชมใช่ไหมพี่ดอน เขาชมเองนะชมว่าประเทศไทยเดินไปได้เยอะแล้ว เพราะฉะนั้นก็อยากจะให้ไปทรงพลังอาเซียนเดินหน้าไปด้วยกันดูแลซึ่งกันและกัน


ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง การเตรียมประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ว่า ตนเชื่อมั่นว่าทุกคนทำหน้าที่ของตนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ ตนก็เห็นรองนายกรัฐมนตรีติดตามอยู่


แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือประชาชนต้องช่วยกัน อย่าให้เกิดปัญหาก็แล้วกัน การที่เราจะได้อะไรมาเราก็ต้องช่วยกัน วันนี้ไม่เหมาะสมที่จะทำให้เกิดปัญหาในช่วงนี้โดยเด็ดขาดก็ขอร้อง อะไรที่ดีก็ช่วยกันอะไรไม่ดีก็เตือนกันมา รัฐบาลพร้อมที่จะแก้ไข หลังๆ ตนไม่ได้พูด ทำงาน หลายคนก็ตีความ


แต่ยืนยันว่าเราไม่น้อยหน้าใครในการประชุม ขอรอผลการประชุม บ้านเมืองเราก็สวยงาม อย่าทำอะไรให้เสียหาย เห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารบ้าง ไม่มีใครอยากทำให้เกิดความรุนแรงอยู่แล้ว ตนขอร้อง

------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8_xDM9LwUhE

คุณอาจสนใจ

Related News