การเมือง

‘เฉลิม’ ชงเพื่อไทย ใช้โมเดล ‘ทักษิณ’ แก้ยาเสพติด โวยุคนั้นยาบ้าเม็ดละ 400 ตอนนี้เหลือ 3 เม็ด 100

โดย petchpawee_k

11 ต.ค. 2565

37 views

วานนี้ (10 ต.ค.2565)   ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าในฐานะเคยเป็นตำรวจ เคยปราบปรามยาเสพติด เมื่อสมัยเป็นรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ได้รับมอบหมายให้ทำการปราบยาเสพติด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สังคมต้องกลับมาทบทวน อย่าให้เกิดขึ้นอีก


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่าในเรื่องการปราบปรามยาเสพติดพรรคเพื่อไทย เคยตั้งศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด แต่รัฐบาลนี้ ไม่เคยสนใจการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี มีแค่ข้อเดียวที่พูดถึง จะไปแก้ไขอะไรได้


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า จะเสนอพรรคปราบปรามยาเสพติดโดยเด็ดขาด เอาโมเดลของโทนี่ วู้ดซั่ม มาเสนอ เติม และแก้ไข โดยตอนนี้คนจนเอาเงินไปซื้อยา เราเคยทำมาแล้ว พวกที่อยู่เป็นรัฐบาลทำไม่เป็น


“ยุคทักษิณ 1 ปราบปรามยา อย่างถึงลูกถึงคน การไปปราบ ไม่ใช่ไปกราบ ต้องมีคนตาย แม้แต่ยูเอ็น ยังชื่นชมว่าการปราบปรามยาเสพติดในประเทศไทย จริงจังมากที่สุดในยุครัฐบาลทักษิณ สมัยทักษิณ ยาบ้า 400 บาทต่อเม็ด สมัยตน ยาบ้า 300 บาทต่อเม็ด ตอนนี้ 3 เม็ด100 บาท” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว.รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uX2BBZwR80o

คุณอาจสนใจ