การเมือง

'บิ๊กป้อม' ไม่เหนื่อย นั่งรักษาการนายกฯ ครบ 7 วัน ลั่น 'ใช้ใจบันดาลแรง ไม่ใช่ใช้แรงบันดาลใจ'

โดย nattachat_c

31 ส.ค. 2565

169 views

วานนี้ (30 ส.ค. 65) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี เป็นครั้งแรกหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย 


พล.อ.ประวิตร ได้เดินเข้าห้องรับรองสีเหลืองโดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รอรับเพื่อนำเข้าห้องรับรองทันที โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 20 นาที 


ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่พล.อ.ประวิตร จะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เวลา 06.00 น. ทาง ทีมเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ผอ.สำนักงบประมาณ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้เดินทางเข้าพบสรุปข้อมูลวาระการประชุมครม.ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด


ขณะเดียวกัน รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ ประยุทธ์ จะเข้าทำงานที่กระทรวงกลาโหม โดยจะประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์เข้ามาห้อง ประชุม ครม. ขณะที่ พล.อ.ประวิตร จะไม่นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ในการประชุม แต่จะนั่งเก้าอี้รองนายกระญมนตรีที่เดิม ซึ่งคาดว่าเป็นการให้เกียรติ พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ระหว่างที่อยู่ระหว่างการหยุดปฏิบัติหน้าที่แต่ยังไม่มีคำวินิจฉัยออกมา

-------------

นักข่าวได้คุยกับนายวิษณุ ถามว่าวันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอย่างไรบ้างในที่ประชุม ครม. นายวิษณุ ตอบว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้พูดอะไรและไม่ได้กำชับอะไรด้วย ไอก็ไม่ได้ไอกะแอมก็ไม่ได้กะแอม


เมื่อถามว่า พลเอกประยุทธ์ ห่วงอะไรหรือไม่นายวิษณุ กล่าวว่า เมื่อท่านไม่ได้ พูดจึงไม่ทราบว่าท่านเป็นอย่างไร ส่วนตัวก็ไม่ทราบเหตุผลที่พลเอกประยุทธ์ เลือกที่จะวิดีโอ conference มาประชุม ครม.แต่ก็มีรัฐมนตรีบางคนที่เลือกประชุม conference เหมือนกัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ

-------------

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังให้การต้อนรับ ดาโต๊ะ ซรี ฮิชามมุดดิน บิน ตุน ฮุสเซน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มโดยกล่าวถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในวันนี้ ว่า มีการประชุมอยู่ที่พรรค


เมื่อถามว่าทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีมา 7 วันแล้วเหนื่อยหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า “ไม่เหนื่อยมาก ไม่เหนื่อย” เมื่อถามย้ำว่ายังไหวใช่หรือไม่ เพราะดูเหมือนสุขภาพดีขึ้น เดินคล่องขึ้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า “ให้ใจบันดาลแรง พร้อมกล่าวย้ำ 2 ครั้งว่า “ใช้ใจบันดาลแรง ไม่ใช่ใช้แรงบันดาลใจ”

--------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5TpssNyGSn4

คุณอาจสนใจ

Related News