การเมือง

พรรคการเมืองเดินสาย ลงพื้นที่คึกคัก - 'อนุทิน' ลั่นไม่แลนด์สไลด์ แต่จะ 'ตอกเสาเข็ม' ทั่วไทย

โดย thichaphat_d

29 ส.ค. 2565

11 views

วานนี้ (28 ส.ค. 65) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นำทีมพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เผยวง่า ขณะนี้วางตัวผู้สมัครพร้อมแล้วกว่าร้อยละ 80 มีเพียงบางเขตเท่านั้น ที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจ เพราะมีผู้เสนอตัวมากกว่า 1 คน


ขณะที่พรรคก้าวไกล ก็จัดกิจกรรม 'ก้าวไกล NEXT' รับฟังความเห็นจากประชาชน สมาชิกพรรค และผู้สนับสนุนของพรรค ทั่วประเทศจากทุกช่องทาง เพื่อพัฒนาพรรคทั้งเรื่องนโยบาย และตัวบุคคล ซึ่งนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ระบุว่า จะทำให้ก้าวไกลเป็นพรรคที่ไม่ใช่แค่ของ ส.ส. หรือแกนนำ แต่เป็นพรรคที่ประชาชนทุกคนร่วมกันสร้าง ไม่ใช่เพื่อลาภ ยศ ตำแหน่ง แต่เพื่อขับเคลื่อนสังคมก้าวไปข้างหน้าสู่การเปลี่ยนแปลง


ขณะที่ บรรยากาศการลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย คึกคักตั้งแต่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค เท้าถึงพื้นหอประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่มีชาวสงขลา จากทุกอำเภอ มาร่วมฟังการปราศรัยกว่า 10,000 คน โดยชาวบ้าน ได้นำวงกลองยาว มารำรับนายอนุทิน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกครื้น มีการชูป้ายเชียร์ เดินทักทาย ถ่ายรูป เซลฟี่ร่วมกับนายอนุทิน ตลอดทางเดิน ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย


และตลอดการปราศรัยของนายอนุทิน บรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายอนุทิน กล่าวทักทาย ชาวสงขลาเป็นภาษาใต้ พร้อมระบุเมื่อเห็นชาวสงขลามาร่วมงานเปิดตัวจำนวนมาก จึงมั่นใจ ว่าพรรคภูมิใจไทย จะกวาดที่นั่ง ส.ส. แบบยกจังหวัดสงขลาทั้ง 9 คน จากครั้งที่ผ่านมาได้ ส.ส.สงขลา มาแล้ว 1 คน


อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน บอกว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ขอแลนด์สไลด์ เพราะคำว่า "แลน" มีความหมายไม่ค่อยดี และ แลนด์สไลด์ก็ยังหมายถึงดินถล่มด้วย และบอกว่าพรรคภูมิใจไทยจะ "ตอกเสาเข็ม" ซึ่งหมายถึงการสร้างผลงานในด้านต่างๆไปให้ทั่วประเทศ


หลังการปราศรัยใหญ่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสงขลา 7เขต ที่หอประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมผู้บริหารพรรค เดินทางไปเยี่ยมพลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่4 ที่ประสบอุบัติเหตุจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ค ลงจอดฉุกเฉิน ที่พักรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ กว่าเดือนครึ่ง


ซึ่งถือเป็นการเยี่ยมเพื่อน ร่วมรุ่น วปอ. 61 อีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเกิดเหตุการณ์แรกๆ ได้มาเยี่ยมแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งแม่ทัพภาคที่4 มีอาการดีขึ้น อยู่ในกระบวนการกายภาพบำบัดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/cHNClad_X2U

คุณอาจสนใจ

Related News