การเมือง

นายกฯ ขอความร่วมมือคนไทย หนุนเป็นเจ้าภาพ ‘เอเปค’ อย่าทำประเทศเสียหาย

โดย petchpawee_k

9 ส.ค. 2565

5 views

วันที่ 8 ส.ค.65  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี พ.ศ. 2565  ว่า


วันนี้ประชุมเกี่ยวกับความคืบหน้าในการเตรียมการประชุมเอเปค ซึ่งก็ใกล้เข้ามาทุกที และวันนี้ก็มีหารือกันหลายประเด็น และสรุปแนวปฏิบัติที่เหมาะสมแล้ว เพื่อจะได้มีการเตรียมการ และช่วงที่ผ่านมาได้มีการประชุมกันหลายครั้ง ทั้งในเวทีต่างประเทศและในประเทศ ทั้งนี้การประชุมในช่วงเดือน พ.ย.จะมีหลายวาระด้วยกัน และนำไปสู่ 2 วันสุดท้ายที่จะประชุมในระดับผู้นำและนำไปสู่สรุปผลการประชุมเอเปคในครั้งนี้


นายกฯอยากขอความร่วมมือไปยังทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะประชาชน ภาคประชาสังคม ภาคประชาชน และส่วนต่างๆขอให้สนับสนุนการดำเนินการในการประชุมเอเปค เพราะเป็นการประชุมเขตเศรษฐกิจขนาดใหญ่ โดยทั้งหมดมีสมาชิก 21 ประเทศ ฉะนั้นอย่าทำให้ประเทศชาติเสียหาย ก็มีเท่านั้น


ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯกังวลหรือไม่กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเริ่มออกมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็แล้วแต่ เขาควรจะรู้บทบาทหน้าที่ของเขา ตอนนี้มีตรงไหน เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของใคร ไม่ใช่เรื่องของผม หรือเรื่องของใคร เป็นเรื่องของประเทศชาติ บทเรียนก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วทุกคนอยากให้มันเกิดขึ้นอีกหรือ เพราะฉะนั้นประชาชนทุกคนที่คิดว่ายังเป็นคนไทยอยู่ก็อย่าทำ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xfKLCxwPMPc

คุณอาจสนใจ

Related News