การเมือง

‘บิ๊กตู่’ สู้กลับ! ซัดแรง 'เพื่อไทย' มีนั่งร้านแต่ไม่มีหัว ลั่นหัวขาดไปแล้ว

โดย petchpawee_k

21 ก.ค. 2565

12 views

วานนี้ (20 ก.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจง หลัง นางมนพร เจริญศรี สส. นครพนม พรรคเพื่อไทย อภิปราย เรื่องยาเสพติด โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจำเป็นต้องชี้แจงเพราะมีการกล่าวพาดพิง พยายามจะพูดด้วยความเรียบร้อย สุภาพพร้อมขอบคุณในความห่วงใยของสมาชิกผู้อภิปราย เกี่ยวกับยาเสพติด ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุด ของรัฐบาลนี้ พยายามทำให้ดีที่สุดทั้งป้องกันปราบปราม ฟื้นฟู และนำไปสู่การเข้าสู่สังคม


วันนี้ทั้งหมดพยายามทำอย่างเต็มที่นึกถึงตำรวจ เจ้าหน้าที่ เป็น 100,000 คนที่อยู่ตามแนวชายแดน ทำหน้าที่ทุกอย่าง ทั้งยาเสพติด ทั้งป้องกันสิ่งของผิดกฎหมายลักลอบข้ามแดน ถ้าไม่ทำอะไรอย่างที่ท่านพูด ท่านคงไม่มีโอกาสเข้ามานั่งสบายๆ กันแบบนี้ เพราะมีเขานึกถึงประโยชน์เค้าบ้าง นึกถึงลูกเค้า ท่านอาจไม่มีครอบครัวเป็นทหารก็ไม่เป็นไร ก็ช่างเขาเถอะไม่ว่าท่าน มีการเขียนอะไรกันออกมา ก็พยายามระงับอารมณ์อย่างเต็มที่คือพูดจากันมาสามวันแล้ว บอกใช้เวลามากเกินไป ท่านก็จ้องแต่จะเล่นงานรัฐบาล วันนี้รัฐบาลไม่มีโอกาสตอบแล้ว มันเป็นสิทธิ์ของท่าน


พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยมีอยู่คำนึง ตนติดใจท่านบอกว่าจะทำลายนั่งร้านรัฐบาล สอง คำว่าเด็ดหัว คำพูดแบบนี้ควรใช้ในสภา หรือใช้ทางสื่อหรือไม่ ไม่เข้าใจ เพราะวันนี้ท่านว่า ผมมีนั่งร้าน ผมเป็นหัว ท่านก็มีนั่งร้านของท่าน แต่ไม่มีหัว หัวขาดไปแล้ว


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qvRV58pyvGQ

คุณอาจสนใจ

Related News