การเมือง

‘ธรรมนัส’ ลั่น ไม่อยู่ตรงกลางเขาควาย! เคลียร์ใจ ‘บิ๊กป้อม’ แล้ว ขอเป็นฝ่ายค้าน 100%

โดย petchpawee_k

14 ก.ค. 2565

5 views

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.65  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เปิดเผยว่า หลังพ่ายแพ้เลือกตั้งที่ลำปาง ทำให้ได้กลับมาทบทวนว่ามันเกิดอะไรขึ้น ประชาชนบ่นไม่ค่อยสบายใจเรื่องความไม่ชัดเจนของพรรคเศรษฐกิจไทยว่าสรุปแล้วอยุ่ฝ่ายไหนกันแน่  ขณะที่ทางพรรเสรีรวมไทยเขาหาเสียงประเด็นเดียวก็คือจุดยืนที่ไม่แน่นอนของพรรคเศรษฐกิจไทย เลยทำให้เราพ่ายแพ้


นายธรรมนัสกล่าวอีกว่า การต่อสู้ตรงนี้ เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายรัฐบาล ซึ่งประชาชนภาคเหนือตอนบน อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน แม่ฮ่องสอน และลำปาง เขาไม่เอารัฐบาล  ทำให้พรรเศรษฐกิจไทยต้องเกิดความชัดเจน จึงประกาศออกจากการเป็นรัฐบาล เริ่มจากการ ลาออกจากการเป็นรัฐบาลก่อน


เบื้องต้นได้โทรศัพท์แจ้งกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ แล้วว่าขออนุญาตประกาศจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจน พร้อมทั้งชี้แจงให้พล.อ.ประวิตรฟัง ว่าการเลือกตั้งซ่อมที่ลำปางเกิดอะไรขึ้น


เราเหมือนพรรคที่อยู่ตรงกลางระหว่างเขาควายสองข้าง มันไม่ชัดเจน ฝ่ายรัฐบาลเขาก็ไม่ได้สนับสนุนเรา เราไม่ได้อะไรจากฝ่ายรัฐบาลอีกทั้งยังถูกกระทำหลายเรื่อง


ส่วนอีกข้างของเขาควายเขาก็ไม่ได้สนับสนุนเราเหมือนกัน ดังนั้นไม่มีประโยชน์อะไรที่เราจะอยู่ตรงกลางของเขาควาย ซึ่งตนได้เรียนพล.อ.ประวิตร ไปแบบนี้ ซึ่งท่านก็เข้าใจ  


ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/Vi5norar8UU

คุณอาจสนใจ

Related News