การเมือง

"ชัชชาติ” ขออย่าเปรียบเทียบการทำงานกับ “นายกฯ” ชี้เป็นคนละระดับ

โดย paranee_s

6 ก.ค. 2565

90 views

วันที่ 6 ก.ค.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร บอกถึงกรณี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์หลังนักข่าวถามถึงการทำงานเปรียบเทียบกับนายกรัฐมนตรี และชื่นชมนายกรัฐมนตรีว่าเก่งที่สุดจนถูกทัวร์ลง ว่า ตนไม่ได้เกี่ยวข้องเลยนะ ตนเองทำงานท้องถิ่น อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับใคร และตั้งใจทำเรื่องท้องถิ่น ทำกรุงเทพอยู่แล้ว ซึ่งหากท่านพูดอะไรก็เคารพท่าน เราเน้นเรื่องการทำงานตรงนี้


ทั้งนี้ก็ขออย่าเอาไปเปรียบเทียบกับท่านนายกฯเลย เพราะนายกฯเองก็มีภารกิจเยอะ รัฐบาลก็มีผลงานเยอะอยู่แล้ว ซึ่งเป็นสเกลระดับประเทศ ส่วนตนเองเป็นสเกลระดับท้องถิ่น ดังนั้นตนเองก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไป ซึ่งมองว่าหลายๆ อย่างที่ประสานงานกันกับรัฐบาล


กรณีที่มองว่า หากใครมาแตะต้องหรือต่อว่านายชัชชาติ ก็มักจะถูกทัวร์ลงนั้น นายชัชชาติ บอกว่า หากเราจะทำงานให้ดีได้ ก็ต้องรับคำติแล้วเอามาปรับปรุง จึงขอฝากผู้สนับสนุนตนเองอย่าไปว่าใคร และมองว่ามีคำติดีแล้ว ถ้าติแล้วเป็นจริง ก็นำไปปรับปรุง ถ้าติแล้วไม่เป็นจริง ก็ไม่ต้องสนใจและอย่าไปกังวล ขอให้มองในแง่บวก


ทั้งนี้ก็ต้องปรับปรุงทุกคำติ เพราะทำให้เราปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น และใครทัวร์ลงก็อย่าไปอ่านมาก บางทีตนเองก็ทัวร์ลงก็ไม่อ่านเพราะมันทำให้จิตตก และทัวร์เป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เรื่องแฟนคลับก็ควบคุมไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็ขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุนตนเอง


ผู้สื่อข่าวถามถึงปรากฏการณ์ชัชชาติมองอย่างไร นายชัชชาติ มองว่า เดี๋ยวก็เฟดลง ตอนนี้อาจจะเป็นเรื่องใหม่ แต่สุดท้ายก็ต้องเฟดลง ตอนนี้อาจจะยังไม่มีเรื่องอื่น แต่เชื่อว่าหากมีการเลือกตั้ง หรือมีเรื่องอื่นๆ ก็คงเฟดลง ส่วนตนเองก็เน้นทำงานเป็นหลัก ไม่มีอะไร

คุณอาจสนใจ

Related News