การเมือง

นายกฯ ระบุ กรณีซื้อเรือดำน้ำต้องรออีก 60 วัน ชี้ ใครจะซื้อเรือดำน้ำไม่มีเครื่องยนต์

โดย paranee_s

24 มิ.ย. 2565

79 views

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการอภิปรายไว้วางใจของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะที่อาจจะมีการพาดพิงถึงเรื่องการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของเหล่าทัพว่า ทุกเหล่าทัพรู้อยู่แล้ว และตนได้เน้นย้ำไปแล้ว ในส่วนของกรณีเรือดำน้ำ ที่ขาดเครื่องยนต์ ก็ยังต้องรออีก 60 วัน ซึ่งเป็นไปตามสัญญา การดำเนินการต่างๆ ก็มีสัญญาระบุไว้ทั้งหมด คงไม่มีใครไปซื้อเรือดำน้ำที่ไม่มีเครื่องยนต์


เมื่อถามว่าฝ่ายค้าน ขอ 5 วัน ในการอภิปราย นานมากไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่า ก็แล้วแต่ แต่เป็นเรื่องที่กำลังพิจารณากันอยู่ในชั้นของวิป ซึ่งวันนี้ตอนอยากใช้เวลาให้มากที่สุดในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ในเรื่องสภาก็เป็นสิทธิของท่าน แต่ต้องพิจารณาว่าควรหรือไม่ เพราะปัญหาหลายอย่างทับถมเข้ามา ซึ่งก็ต้องมีสมาธิในการทำงานหลายเรื่อง และต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ สิ่งไหนที่มีปัญหาก็ชี้แจงทำความเข้าใจ และเชื่อว่าน่าจะเข้าใจกันได้บ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะไม่เข้าใจซึ่งจะเป็นเรื่องที่ลำบาก


ส่วนหลังศึกซักฟอกจะมีการปรับครม.หรือไม่ เพราะมีกรณีของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายกรัฐมนตรีระบุว่าเป็นเรื่องของผม ที่จะตัดสินใจ เมื่อถามอีกว่ามีอยู่ในใจแล้วใช่หรือไม่นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าเป็นเรื่องของตน ในการตัดสินใจเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ที่จะต้องมาตอบตรงนี้

คุณอาจสนใจ