การเมือง

ประวิตร ยอมรับ “พปชร.” เป็นรองพรรค “เพื่อไทย”

โดย paranee_s

21 มิ.ย. 2565

146 views

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงการที่พรรคเล็กร่วมสนับสนุนพรรคร่วมรัฐบาลในศึกซักฟอก ว่า ก็แล้วแต่เขา ตนไม่มีปัญหาอะไร และพรรคเล็กก็อยู่กับพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไร


ส่วนที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ถูกพุ่งเป้าจากฝ่ายค้านและพรรคเล็ก พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไม่เป็นไร เพราะตนก็มีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเช่นเดียวกัน ดังนั้นไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องเก็งข้อสอบ เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด ถามมาตนก็จะตอบไปเท่านั้นเอง


ส่วนที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยประกาศจะเป็นองครักษ์พิทักษ์พลเอกประวิตรนั้น ก็พิทักษ์กันหมด เพราะเขาร่วมรัฐบาล มีแค่บางคน ซึ่งก็แล้วแต่ความคิด ไม่มีปัญหาอะไร


เมื่อถามถึง กรณีที่พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม พลเอกประวิตรกล่าวว่า ประชาชนก็ต้อนรับทุกพรรคการเมือง เพราะทุกคนทำงานให้กับพี่น้องประชาชน คงไม่มีปัญหาอะไร


ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่าเห็นบรรยากาศที่ประชาชนที่ออกมาต้อนรับพรรคเพื่อไทย แล้วพรรคพลังประชารัฐ ต้องเร่งลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งเร็วขึ้นหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐก็ลงพื้นที่อยู่แล้ว แต่นักข่าวไม่ค่อยไปทำข่าว ส.ส. ของเราลงทั้งพรรค และลงทุกพื้นที่


ส่วนจะจัดใหญ่เหมือนพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า เราก็พยายามลงทุกพื้นที่ ไม่ได้เลือกพื้นที่ ซึ่งผู้สื่อข่าวถาม ย้ำว่า มีโอกาสที่หัวหน้าพรรคจะลงไปเองหรือไม่ พลเอกประวิตรย้อนถามว่า โอกาสไหน ยังไม่ได้เลือกตั้ง ยังไม่ได้หาเสียงเลย เราก็ทำได้เพียงไปดูแลประชาชนในทุกพื้นที่ ให้อยู่ดีกินดี


เมื่อถามว่าหากพรรคพลังประชารัฐเริ่มหาเสียงช้า จะเป็นมวยรองพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า เราก็เป็นรองอยู่แล้วทุกที พร้อมกับหัวเราะ


คุณอาจสนใจ

Related News