การเมือง

'ชัชชาติ' ลุยสำรวจ 'อุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์' หลังสร้างล่าช้ามากว่า 600 วัน

โดย thichaphat_d

25 พ.ค. 2565

23 views

วานนี้ (24 พ.ค.) เวลา 14.40 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ดูการก่อสร้างอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ และสำรวจสภาพการจราจร 


โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า หลังจากที่ลงดูปัญหาน้ำท่วม ที่คลองลาดพร้าวเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ปัญหาต่อไปก็คือปัญหาการจราจร เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) จึงลงพื้นที่บริเวณแยกรัชดา-ท่าพระ ซึ่งมองว่าเขตธนบุรีเป็นพื้นที่ที่มีปัญหาหนักสุด


ซึ่งจุดนี้เป็นอุโมงค์ ซ่อมถนน และลอกท่อประปา รวมไปถึงนำสายไฟฟ้าลงดิน ที่ผ่านมามีการขยายสัญญามาโดยตลอด ซึ่งมีความล่าช้ามากว่า 600 วันแล้ว และงานตอนนี้ยังไม่คืบหน้า ทำให้การจราจรติดขัดยาวนาน


วันนี้จึงได้พาว่าที่ส.ก.เขตธนบุรี นายจิรเสกข์ วัฒนมงคล พรรคเพื่อไทย และเขตบางกอกใหญ่ นายวิรัช คงคาเขตร พรรคประชาธิปัตย์ ที่รู้ปัญหาในพื้นที่ ปัจจุบัน กทม.มีโครงการต่อก่อสร้างหลักๆ 14 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีความล่าช้ามากกว่า 100 วัน บางโครงการก็สิ้นสุดสัญญาไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถคืนพื้นผิวจราจรได้ ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก แต่ต้องไปดูรายละเอียดว่าเพราะเหตุใดถึงล่าช้า


นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเรื่องจราจรเนื่องจากมีการสร้างรถไฟฟ้า 3 สาย ซึ่งกทม.ต้องเร่งรัดในการจัดการจราจร ที่สำคัญการนำสายไฟฟ้าลงดินของการไฟฟ้านครหลวง มีการปิดพื้นผิวการจราจรที่ยังขรุขระ


ส่วนจะเร่งรัดการทำโครงการได้มากแค่ไหนในวาระ 4 ปี ตนขอไปดูข้อมูลก่อน ดูรายละเอียดสัญญา เพราะมองว่าการล่าช้าเช่นนี้ต้องมีอะไรผิดปกติ และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และมองว่าการต่อสัญญาต้องคิดมาดีแล้ว ไม่ใช่ว่าจะบอกว่าใครทุจริต แต่อีกด้านก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับประชาชนรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ePFl1VSwXYs


คุณอาจสนใจ

Related News