การเมือง

'บิ๊กตู่' เยือนสงขลา-พัทลุง ชนศอกอ้อนชาวใต้ "รักจังฮู้" ใส่สร้อยลูกปัดปลุกเสก แคล้วคลาดอันตราย

โดย thichaphat_d

26 เม.ย. 2565

10 views

ภารกิจของนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.พัทลุง ติดตามโครงการต่างๆในพื้นที่และพบปะเยี่ยมเยือนประชาชน

นี่เป็นภาพบรรยากาศที่ ตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า มารอต้อนรับท่านนายกฯจำนวนมาก มีการเข้าขอถ่ายรูปกันแน่นตลาด ซึ่งชาวบ้านที่มาก็ตะโกน บอกให้ นายกฯสู้ๆ พร้อมกับชูป้ายข้อความให้กำลังใจ ด้วย

ซึ่งท่านนายกฯได้ทำท่าทักทายประชาชนในรูปแบบ New Normal ชนศอกกันแล้วก็ส่งไอเลิฟยูบอกรักประชาชนตลอดทางด้วย

จากนั้น ท่านนายกฯไปที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (หรือศาลเจ้าท่ง เซีย เซี่ยง ตึ๊ง) มีการเชิดสิงโตต้อนรับ อย่างคึกครื้น

โดยนายกรัฐมนตรี พูดคุยกับประชาชนที่มาต้อนรับอย่างอารมณ์ดี มีอ้อนด้วยว่า “วันนี้ตนเอาตัวและหัวใจมาฝาก รู้สึกมีความสุข เพราะนายกฯไม่ได้มีความสุขแบบนี้มาหลายวัน เจอแต่ปัญหาต้องแก้ไข แล้วบอกรักเป็นภาษาใต้ด้วยว่า "รักจังฮู้"

นอกจากนี้ บางช่วงท่านนายกฯ พูดไปถึงเรื่องการเมืองด้วย บอกว่า เลือกตั้งครั้งหน้านายกฯที่มาจะดีหรือไม่ ตนไม่รู้ เป็นเรื่องของอนาคต แต่ก็ต้องเลือกให้ดี

ส่วนเรื่องความขัดแย้งต่างๆ ท่านนายกฯ ก็ได้ฝากให้ทุกคน ไปบอกลูก บอกหลาน ด้วยว่า ขอให้เบาๆลงหน่อย เพราะเด็กรุ่นใหม่นั้นคิดเร็ว คิดแบบคอมพิวเตอร์

การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ นายกฯยังได้ ติดตามโครงการพระราชดำริในการแก้ไขอุทกภัย ของ อำเภอหาดใหญ่ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างก่อสร้างด้วย

ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางไป จ.พัทลุง เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงมโนราห์

โดยนายกรัฐมนตรี ได้สวมสร้อยคอลูกปัดปลุกเสก ของขลังเมืองพัทลุง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่งสร้อยคอดังกล่าวมีความเชื่อว่า หากใครได้ครอบครองจะแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้แสดงความยินดีที่ “มโนราห์” ศิลปะพื้นบ้านของชาวภาคใต้ ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO ให้เป็นมรดกโลกด้านภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ด้วย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XOoNYg-hbKk

คุณอาจสนใจ

Related News