การเมือง

'ธรรมนัส' ร่วมยินดี 'อุตตม' นั่ง หน.พรรค 'สร้างอนาคตไทย' ชู 'สมคิด' เป็นแคนดิเดตนายกฯ

โดย thichaphat_d

21 เม.ย. 2565

29 views

วานนี้ (20 เม.ย. 65) พรรคสร้างอนาคตไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยมีสาระสำคัญคือการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และการเลือกตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.


ซึ่งเป็นไปนามคาด นายอุตตม สาวนายน ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรค และได้ขึ้นกล่าวอุดมการณ์ว่า เป้าหมายสูงสุดในการตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยเพื่อการแก้ปัญหาให้ประชาชน โดยเฉพาะเรื่องปากท้องและเศรษฐกิจ ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะมีพรรคการเมืองที่เป็นทางเลือก ที่อาสาเสนอทางออก


โดยรวบรวมผู้คนจากหลายภาคส่วนที่มีประสบการณ์ทำงานจากภาคเอกชนและภาครัฐ มาประกอบกับคนรุ่นใหม่ เพราะหากบ้านเมืองดี คนที่อยู่ในการเมืองทุกวันนี้สามารถแก้ไขปัญหาได้ เราทุกคนคงไม่เข้ามาทำการเมือง เพราะการตั้งพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เชื่อว่าทุกคนต้องการสร้างการเมืองใหม่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และความรู้ ความสามารถบวกกับประสบการณ์ที่มีมาหล่อหลอมร่วมกัน ไม่ใฝ่หาอำนาจ เปิดกว้างให้ประชาชนแสดงความเห็นทั้งที่สอดคล้องและเห็นต่าง เพื่อประโยชน์สูงสุดให้บ้านเมือง


พรรคจะไม่แสวงหาผลประโยชน์ส่วนตนหรือพวกพ้อง กล้าตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้อง ประชาชนพึ่งได้ ถึงเวลาที่พวกเราจะผลักดันให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวิกฤติที่กำลังเผชิญ ให้กลับมาเป็นประเทศที่ทันสมัยได้อีกครั้ง พัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพทุกพื้นที่ ไม่จำกัดเฉพาะในเมือง บนพื้นฐานของความเสมอภาค ในโอกาสและความยุติธรรมสู่อนาคตที่มั่นคงร่วมกัน


จากปัญหาวิกฤติที่ชะงักงัน ที่เกิดจากการเข้ามาแล้วสืบทอดอำนาจทำให้เกิดวิกฤต ซึ่งเราจะยืนเคียงข้างประชาชนและปฏิเสธการเมืองเช่นนั้น เราจะทำงานการเมืองโดยยึดประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก ยึดระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และสร้างระบบประชาธิปไตยที่แท้จริง หยุดประชาธิปไตยเทียมที่ยึดผลประโยชน์บางกลุ่ม ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศ


นอกจากนี้ นายอุตตม ได้ประกาศบนเวทีว่า จะเชิญ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคสร้างอนาคตไทย แต่ทั้งนี้นายสมคิดไม่ได้มาร่วมประชุมในวันนี้ด้วย และยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย


สำหรับนโยบายพรรคจะยังคงเน้นหนักไปทางด้านเศรษฐกิจระดับประเทศ รวมถึงเศรษฐกิจระดับชุมชน สร้างอนาคตแก่ลูกหลานไทย ด้วย 5 นโยบายหลักคือ สร้างเศรษฐกิจฐานราก , สร้างภาคเศรษฐกิจใหม่ , สร้างสังคมที่เกื้อกูล , สร้างคนและวิทยาการเพื่อก้าวสู่สังคมโลก และสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์


ทั้งนี้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายประภัสร์ โพธสุทน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี นำกระเช้าดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี


ส่วนรายชื่อ 16 กรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทย ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายสันติ กีระนันท์ เหรัญญิกพรรค , นายนิทัศน์ ประทักษ์ใจ นายทะเบียนพรรค


ส่วนกรรมการบริหารพรรคอีก 12 คน ประกอบด้วย นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ , นายสุพล ฟองงาม , นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ , นายวิเชียร ชวลิต , นายนริศ เชยกลิ่น , นายวัชระ กรรณิการ์ , นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ , นายวิรัช วิฑูรย์เธียร , นายโอฬาร วีระนนท์ , นายอิธวัฒน์ พิทักษ์คุมพล , นางทิพย์พาพร ตันติสุนทร และ น.ส.โชนรังสี เฉลิมชัยกิจ


ทั้งนี้มีหลายพรรคการเมืองมาร่วมแสดงความยินดี 1 ในนั้น ก็คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ก็บอกว่า มีความสนิทสนมกับนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมชื่นชมความสามารถนายสมคิด ที่พรรคประกาศเป็นแคนดิเดตนายกฯ

เมื่อถามว่ามีโอกาส จะจับมือกันหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุเพียงว่า "ยังมีเวลาตัดสินใจ"


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cs9okBAOI4I

คุณอาจสนใจ