การเมือง

'หมอวรงค์' ชื่นชม 'ปริญญ์-แรมโบ้' ลาออกหลังเจอมรสุมการเมือง เป็น 'นักประชาธิปไตยที่แท้จริง'

โดย thichaphat_d

20 เม.ย. 2565

199 views

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความชื่นชม ปริญญ์ พานิชภักดิ์ และ แรมโบ้ เสกสกล ที่เจอประเด็นทางการเมือง ก่อนตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง ว่าเป็น นักประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยมีเนื้อหาดังนี้

"นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีเหตุผลที่ตัดสินใจ เพราะมีความสำนึกรับผิดชอบต่อความรู้สึกของประชาชน เพื่อให้เป็นตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง กรณีคลิปเสียงโทรศัพท์

หรือแม้แต่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ที่ตัดสินใจลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคประชาธิปัตย์ ต่อข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ ที่ทุกฝ่ายรับทราบกันแล้ว

ผมคิดว่า ผิดหรือถูก ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่อย่างน้อยการที่ทั้งสองท่านได้ตัดสินใจลาออก นั่นคือ ตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง ที่นักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยต้องปฏิบัติยึดถือ

อย่างน้อยต้องขอชื่นชม การตัดสินใจของทั้งสองท่าน ว่ามีส่วนช่วยรักษาประชาธิปไตยของประเทศ ที่จับต้องได้จริง ต่างจากพวกที่บอกว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย สมัยที่มีอำนาจ ถูกตรวจสอบหลักฐานชัดเจน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆ

บางคนถูกดำเนินคดี หรือขนาดศาลตัดสินแล้ว ยังไม่สำนึก ยังบอกว่าถูกกลั่นแกล้ง ขอชื่นชมว่า ทั้งสองท่านคือนักประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยที่ไม่ต้องมาป่าวประกาศว่า ตนเองอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย"


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yTCvZAfO544

คุณอาจสนใจ