การเมือง

'บิ๊กตู่' พร้อมกลับบ้านนอน ถ้าไม่มีโอกาสทำงานต่อ เข้าใจทำงานถูกใจทุกคนไม่ได้

โดย thichaphat_d

31 มี.ค. 2565

224 views

นายกรัฐมนตรี ยืดอก พร้อมกลับบ้านนอน หากไม่มีโอกาสทำงานต่อ ขอประชาชน ใช้สติ เลือกคนที่ผลงาน ย้อนถาม บางคนหวังชนะบนความขัดแย้งได้อะไร บอกไม่โกรธคนโจมตี เหตุทำให้คนรักทั้งหมดไม่ได้


วานนี้ (30 มี.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเยี่ยมตลาดสะพานขาวเมื่อวานนี้ว่า เมื่อพอมีเวลาตนก็อยากไปดูหน่อย ไปเยี่ยมเขา ไปให้กำลังใจ ก็ขอชื่นชม ตนก็ถามหลายเจ้าขายหมดหรือไม่ บางเจ้าก็เกือบหมด บางเจ้าก็ไม่หมด

ตนก็ได้ถามว่าหากไม่หมดแล้วจะทำอย่างไรต่อ เมื่อไม่หมดก็แปรรูปไปทำอย่างอื่น หากขายไม่หมดอีกก็แจกคน ตนฟังอย่างนี้แล้วชื่นใจ ตนบอกตนขอบคุณจริงๆ ที่คิดได้แบบนี้ หลายคนก็บอกว่าลำบาก รายได้ลดลง การซื้อของต่างๆ ก็ลดลง ตนก็ได้ถามไปว่าเข้าใจหรือไม่ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ซึ่งแม่ค้าก็พอเข้าใจ

โดยนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตนไม่เคยนิ่งดูดาย ในทุกๆ งาน แล้วจะหาโอกาสไปเยี่ยมเยียนอีก ให้โอกาสที่เหมาะสม ในหลายๆพื้นที่ตนก็อยากลงไปคุยกับเขา ให้กำลังใจเขา ถึงแม้ว่าใครจะชอบไม่ชอบ ตนก็ไม่ได้สนใจตรงนั้น แต่ต้องการจะไปเห็นหน้าเห็นตา เพราะที่ผ่านมาเห็นเพียงแต่ในสื่อในโซเชียล ในอะไรต่างๆ มามากมายพอสมควร

ยอมรับว่า มีทั้งคนที่พอใจ และไม่พอใจ ซึ่งตนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา จะให้ใครรักเราทุกคน เป็นไปไม่ได้ ขอให้เข้าใจว่า ความตั้งใจของตนนั้นคืออะไร พร้อมกับย้ำว่าตนจะพยายามทำให้ดีที่สุดก็แล้วกัน

ส่วนที่มีการมองว่าการลงพื้นที่เยี่ยมประชาชน ตลาดสินพัฒนา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการโฆษณาแฝงเพื่อหาเสียง พลเอกประยุทธ์ กล่าวย้อนว่า ทำไมต้องมองหาเสียง ผมไปหาเสียงให้ใครเหรอ มันช่วงหาเสียงหรือเปล่า หาเสียงอะไร

เมื่อผู้สื่อข่าวระบุว่า เป็นช่วงปี่กลองเตรียมเลือกตั้ง พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า "เลือกตั้งอะไร กทม.เหรอ แล้วผมไปเลือกให้ใคร ไปพูดกับใคร ผมให้เครดิตใครเหรอ  ถ้ามองอย่างนั้นก็ไม่ต้องทำอะไร ไม่ไปก็ว่าผม ไปก็ว่าผมอีก ช่วงไหนไปได้ก็ไป คุณต้องคำนึงถึงการเป็นนายกในวันนี้ ประเทศไทยก็ไม่ใช่แบบนี้มาก่อนที่เวลาไปไหนก็มีกลุ่มนู้นกลุ่มนี้มาต่อต้าน มาด่ามาว่าอะไรต่างๆมันไม่เคยมี มันเริ่มมีตั้งแต่เมื่อไหร่ เคยเกิดขึ้นมาไหม แล้วเราจะให้มันเกิดขึ้นอีกหรือ"

ขณะที่ในวันนี้ (31 มี.ค.) จะเป็นวันรับสมัคร ผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. นายกรัฐมนตรีจะฝากอะไรไปยังกองเชียร์หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรีระบุว่าเขาคงไม่ได้มาเชียร์ตน คงมาเชียร์คนรับสมัครเลือกตั้งใช่หรือไม่

ต้องใช้สติ ทั้งปัญญา ในการใคร่ครวญ ว่าการเลือกใครอะไรต่างๆก็ตาม สิ่งสำคัญคือคนที่จะเข้ามารับ หน้าที่เหล่านี้ เป็นคนที่มีคุณภาพหรือไม่ เป็นคนที่เป็นแบบอย่างกับสังคมหรือไม่ หรือเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีหรือไม่ ยอมรับว่าทุกคนมีความสามารถเข้าเกณฑ์หมด

ตนพยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีคนโจมตี ว่าอะไรต่างๆจนก็ไม่โกรธ ไปโกรธไม่ได้หรอก เพราะผมทำให้เขาถูกใจไม่ได้ทั้งหมด แต่จำเป็นต้องทำเพื่อคนส่วนใหญ่ให้มากที่สุด ก็ถ้ามีโอกาสก็ทำต่อไป ไม่มีโอกาสก็กลับบ้านนอน เท่านั้นเอง และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ใครได้ตำแหน่ง ไปได้อะไรขึ้นมาก็ตาม ตำแหน่งนั้นตำแหน่งนี้

ขอให้ทำให้สำเร็จเถิด แล้วเข้ามาแก้ปัญหา ที่ตนเจอมาเป็นร้อยเรื่องและพยายามแก้มา แกให้ได้จริงๆก็แล้วกันเพราะฉะนั้นตนของฝากไปยังประชาชน เราต้องเลือกนักปฏิบัติ ที่ทำงานได้จริงได้สำเร็จ มีผลงานปรากฏ ไม่ว่าจะอาชีพใดก็แล้วแต่ ก็เป็นสิทธิ์ของท่าน 1 สิทธิ์ 1 เสียงอยู่แล้ว อย่าเอาตนไปยุ่งเกี่ยวเลย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/9-iaACuLwgs

คุณอาจสนใจ

Related News