การเมือง

'ธรรมนัส' ย้ำ 'เศรษฐกิจ​ไทย' ไม่ร่วม 260 เสียงหนุนรัฐบาล แต่ 'บิ๊กป้อม' ยัน 'ธรรมนัส' ยังหนุน 'ลุงตู่'

โดย thichaphat_d

2 มี.ค. 2565

128 views

วานนี้ (1 มี.ค. 65) ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ลงพื้นที่ รับฟังปัญหาภายในชุมชนโดมแฟลต 16 การเคหะท่าเรือคลองเตย


ผู้สื่อข่าวถามถึงจุดยืนของพรรคว่า ยังสนับสนุน พลเอกประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ อยู่​หรือไม่ ร้อยเอกธรร​มนัส​ ระบุว่าจุดยืนของพรรคจะเน้นความเป็นอิสระ ไม่ร่วมกับฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่จะ​อยู่ข้างประชาชน


พอถามถึงการอภิปราย​ไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในสมัยการประชุมหน้า จะให้ความไว้วางใจรัฐบาล​และรัฐมนตรี​หรือไม่ ร้อยเอกธรร​มนัส​บอกว่า จะดูที่การชี้แจงเป็นหลัก หากชี้แจงได้ดีก็ไม่มีข้อกังขา  พร้อมย้ำว่าพรรคเศรษฐกิจ​ไทย จะไม่เป็น 1 ใน 260 เสียง ที่จะหนุนรัฐบาลแน่นอน พร้อมย้อนถามคนที่ปล่อยข่าวนี้ว่าฝันไปหรือเปล่า    


ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ 

นักข่าวได้ถามว่า ร.อ.ธรรมนัส บอกว่าจะไม่สนับสนุนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขายังสนับสนุนเหมือนเดิม แต่ที่ไปถามว่า 260 เสียงนั้น นายอนุทินพูดรวมถึงพรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ 


เมื่อถามว่าหากถึงเวลาต้องโหวตคิดว่าพรรคเศรษฐกิจไทยยังสนับหนุนพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังสนับสนุน แต่ก็ให้เขาเป็นอิสระ


เมื่อถามว่าร.อ.ธรรมนัส ระบุพร้อมที่จะโหวตสวนกับอะไรที่ทำให้เกิดการเสียหาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อ่อ ถ้าทำเสียหายก็ทำเสียหายสิ แต่เขาสนับสนุน”


เมื่อถามว่าสิ่งที่ ร.อ.ธรรมนัส พูดดูเหมือนย้อนแย้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าสื่อคิดไปเอง 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TrrWATPj6sY

คุณอาจสนใจ

Related News