การเมือง

'บิ๊กป้อม' ลั่น ไม่คิดแย่งเก้าอี้น้องรัก โต้ 'ศรัณย์วุฒิ' ถ้าอยากเป็นก็เอาชื่อใส่ไปแล้ว

โดย thichaphat_d

25 ก.พ. 2565

45 views

หลังจากมีอาการป่วยท้องเสียจนต้องลาประชุม ครม.สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยยอมรับสุขภาพไม่แข็งแรง แต่ยืนยันว่า ไม่ถอดใจในการทำงาน เคียงข้างนายกรัฐมนตรี

หนึ่งในประเด็นที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็เกี่ยวข้องกับปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่า คิดถอดใจหรือไม่ ซึ่งท่าน พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ถอดใจ และบอกว่าขณะนี้ไม่มีปัญหาอะไร โดยจะประชุมโครงสร้างพรรคในช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้

ทั้งนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์ เป็นไปอย่างผ่อนคลาย โดย พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่าสุขภาพไม่แข็งแรง เพราะป่วยมา 2 วัน จนมาช่วงหนึ่งเมื่อถูกถามว่าจะยังทำงานเคียงข้างกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่

รวมถึงกรณีที่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ อภิปรายในสภาว่า "พลเอกประวิตร มีแผนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี แทนพลเอกประยุทธ์ ปรากฎว่าท่านตอบอย่างมีอารมณ์ ว่า ตนกับนายกฯไม่มีวันแยกจากกัน และย้ำ “ไม่เคยคิดเป็นนายกรัฐมนตรี”

ส่วนเรื่องคดีค้ามนุษย์ กรณีที่มีการพาดพิงนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ท้าให้มีการโชว์หลักฐาน โดยเฉพาะที่บอกว่าทีมงานไปขอให้ประกันตัว พล.ท. มนัส คงแป้น จำเลยในคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา โดยบอกว่า ถ้ามีหลักฐาน จะตามให้ ส่วนจะฟ้องกลับหรือไม่ขอดูก่อน


คุณอาจสนใจ

Related News