การเมือง

เจอกันแล้ว! ‘ชัชชาติ’ เข้าทำเนียบฯ พบ ‘นายกฯ’ รับของที่ระลึก ก่อนร่วมประชุมศบค.

โดย paweena_c

17 มิ.ย. 2565

283 views

“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. เข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมประชุม ศบค. ชุดใหญ่ โดยได้เข้าพบ “นายกฯ” เป็นครั้งแรกหลังจากได้รับตำแหน่ง ก่อนรับของที่ระลึก เหรียญ5 บาท สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปี

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาถึงที่ทำเนียบรัฐบาล 8.35 น. เพื่อเข้าร่วมประชุมศบค.ชุดใหญ่ เมื่อมาถึงได้กล่าวสวัสดีทักทาย ซึ่งผู้สื่อข่าว พยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่คุณชัชชาติ บอกว่า อย่าเพิ่งสัมภาษณ์เลย บอกว่าวันนี้เรามาฟังอย่างเดียว

วันนี้นอกจากผู้ว่าฯ ชัชชาติ แล้วก็ยังมี คุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เข้าร่วมประชุมศบค.ด้วย

ทั้งนี้ก่อนที่ นายกรัฐมนตรี จะเข้าไปเป็นประธานการประชุม ศบค.ที่ตึกสันติไมตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำคุณชัชชาติ และ คุณปรเมศวร์ แนะนำตัวต่อหลังเข้ารับตำแหน่ง ซึ่งท่านนายกฯ ได้มอบเหรียญที่ระลึก 5 บาท สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปี ของกรมธนารักษ์ พิมพ์ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาล 1 และรัชกาลที่ 9 ด้านหลังเป็นตราสัญลักษณ์ราชวงศ์จักรี และสมุดบันทึกให้กับทั้ง 2 ท่านด้วย

ขณะที่ก่อนเริ่มเข้าสู่วาระ ท่านนายกฯ ได้กล่าวต้อนรับ ผู้ว่าฯ กทม. และนายกเมืองพัทยา พร้อมนำปรบมือต้อนรับ ซึ่งทั้ง 2 คนก็ได้ลุกขึ้นไหว้ขอบ คุณนายกรัฐมนตรีด้วย โดยที่ประชุม ศบค. วันนี้จะพิจารณาปรับให้มีการผ่อนคลาย เพื่อสอดคล้องกับการเปลี่ยนผ่านไปสู่โรคประจำถิ่น ให้กับประชาชนได้ใช้ชีวิตและประกอบอาชีพใกล้เคียงภาวะปกติให้มากที่สุดคุณอาจสนใจ

Related News