การเมือง

'บิ๊กป้อม' ลุยปราศรัยโค้งสุดท้ายสงขลา 'จุรินทร์' นำทัพปราศรัยใหญ่ชุมพร

โดย passamon_a

15 ม.ค. 2565

32 views

พล.อ.ประวิตร นำทีมปราศรัยโค้งสุดท้าย สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลา - เฉลิมชัย นำทัพประชาธิปัตย์ ปราศรัยใหญ่สงขลา - จุรินทร์ ปราศรัยใหญ่ชุมพร    


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำทีม ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วย นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา เบอร์ 3 โดยการปราศรัยครั้งนี้เป็นเวทีใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนี้ มาขึ้นเวทีภาคใต้เป็นครั้งที่ 5 สำหรับสงขลา ถือป็นครั้งที่ 2 ชาวสะเดามากันจำนวนมากให้กำลังใจน้องโบ๊ตเบอร์ 3 เป็นที่น่าชื่นชมอย่างมาก พรรคเรามาเพื่อรับใช้ประชาชน ขอให้มั่นใจว่าพรรคไม่ได้เป็นพรรรคเฉพาะกิจ เราจะเป็นพรรคที่เข้มแข็งทำงานเพื่อชาติ เพื่อประชาชน และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยทุกคน เราจะร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว ผมขอฝากพรรคไว้กับชาวสะเดาด้วยนะครับ วันที่ 16 มกราคมนี้ อย่างลืมไปลงคะแนนให้เบอร์ 3 เพราะฉะนั้นเราหวังอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะร่วมมือร่วมใจเทคะแนนให้น้องโบ๊ต ที่เป็นลูกหลานชาวสะเดาโดยแท้จริง


ขณะที่เวทีปราศรัยใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ สนามโรงเรียนบ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา นำโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แกนนำพรรค ส.ส.พรรค และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. รณรงค์หาเสียงช่วย น.ส.สุถาพร กำเนิดผล น้องน้ำหอม ผู้สมัคร ส.ส.ซ่อมเขต 6 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในโค้งสุดท้ายก่อนวันลงคะแนน


นายเฉลิมชัย ปราศรัยว่า ตนขอพูดในเบื้องต้นว่าอย่าเบื่อการเมือง เพราะวันนี้ถ้าท่านฟังข่าวสาร ฟังสิ่งต่าง ๆ ท่านจะมีความรู้สึกว่าการเมืองมันสกปรก แต่เชื่อเถอะว่าไม่ได้สกปรกทุกพรรค ไม่ได้สกปรกทุกคน เพราะฉะนั้นท่านต้องให้ความสนใจกับการเมือง การเลือกผู้แทนเป็นจุดเริ่มต้นของการเมือง เป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาประเทศเดินไปข้างหน้า การเลือกผู้แทนผิด 1 ครั้ง ต้องตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง 4 ปี การเลือกผู้แทนฯวันที่ 16 ม.ค.นี้ ผิดหนึ่งครั้งท่านต้องรอไปอีก 1 ปีเศษ ถ้าอย่างนั้นทำไมถึงต้องไปตัดสินใจผิด ถ้าไม่อยากตัดสินใจผิด น้องน้ำหอม ตัวเลือกดีที่สุด


ส่วนอีกที่ บรรยากาศเวทีปราศรัยใหญ่ เลือกตั้งซ่อม เขต 1 จังหวัดชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชุมพร เป็นไปอย่างคึกคัก นำทัพหลวง แกนนำ ส.ส. อดีต ส.ส. และเพื่อน กปปส. นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค


โดยถือเป็นโค้งสุดท้าย มาขอกำลังใจ ให้เลือกนายอิสระพงศ์ มากอำไพ หรือเล เลขาต๊าช ผู้สมัครของพรรประชาธิปัตย์ เบอร์ 1 เป็น ส.ส. แทน นายชุมพล จุลใส และเพื่อชาวชุมพร


จากนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้สมัครมาปราศรัยหาเสียงให้เลือกผู้แทน ที่มีชาติตระกูล และมีเงิน รู้สึกตกใจ และหากเป็นแบบนั้น บ้านเมืองจะไปทางไหน ต่อไปสภาจะกลายเป็นสภาของเศรษฐี แล้วใครจะมาเป็นผู้แทนคนจน เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน ซึ่งการหาเสียงในลักษณะนั้นถือว่าผิดหลักและเข้าข่ายเปลี่ยนแปลงการปกครองในระบอบประชาธิปไตย เป็นคนาธิปไตย ที่เห็นเงินเป็นใหญ่ พร้อมย้ำว่า อย่าให้เลือกผู้แทนเพราะเงิน


ส่วนเหตุผลที่ต้องเลือก นายอิสรพงษ์ เพราะมีความเหมาะสมทั้งคน และพรรคการเมืองที่สังกัด อีกทั้งมีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งการศึกษา และประสบการณ์การทำงานทั้งท้องถิ่นและระดับชาติ


คุณอาจสนใจ

Related News