การเมือง

‘ณัฏฐพล’ ลั่น หยุดการเมือง 100 % หลังกระแสข่าวช่วย ‘สกลธี’ หวนพปชร.

โดย attayuth_b

24 ม.ค. 2566

79 views

วันนี้ (23 ม.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการและอดีต กปปส. กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายณัฏฐพล ยังเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ โดยจะอยู่เบื้องหลัง นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่กำลังจะเปิดตัวทำงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐอีกครั้งในวันที่ 24 ม.ค.66 ว่า กระแสข่าวลือที่ว่า ตนจะไปอยู่เบื้องหลัง และยังเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐนั้น คงเนื่องมาจากการที่ นายสกลธี ที่เป็นเพื่อนสนิท จะไปรับหน้าที่กุมบังเหียนดูแลพื้นที่ กทม.ให้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งข้อเท็จจริงนั้น ตนเองได้วางมือจากการเมืองนับตั้งแต่ที่ศาลมีคำพิพากษาให้ต้องเว้นวรรคแล้ว อีกทั้งวันนี้ ตนก็มีความสุขกับการที่ได้อยู่กับครอบครัว และทำงานที่รัก คือการทำโรงเรียนซึ่งเป็นงานการศึกษาที่สามารถช่วยพัฒนาเยาวชนและประเทศได้เช่นกัน จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ไม่ว่าจะอยู่ เบื้องหน้า หรือเบื้องหลังก็ตาม

“ส่วนการตัดสินใจของคุณสกลธี ถึงแม้จะเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ผมไม่ได้ไปเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพราะส่วนตัวเคารพในการตัดสินใจของเพื่อนทุกคนอยู่แล้ว จึงขอยืนยันว่า วันนี้ผมหยุดจากการเมืองอย่างสิ้นเชิงและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดๆทั้งสิ้น” นายณัฏฐพล ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค.66 ที่ผ่านมา นายณัฏฐพล ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “อย่าเชื่อทุกข่าวที่เสพ” โดยสาระสำคัญเป็นการปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่า นายณัฏฐพล ยังคงอยู่เบื้องหลังพรรคการเมือง และยืนยันว่า กำลังมีความสุขกับชีวิตในการทำงานที่รัก คือ การศึกษาและกีฬา

“ขอใช้พื่นที่ตรงนี้ชี้แจ้งว่า ผม “พักผ่อน” ครับ และกำลังมีความสุขกับ chapter ใหม่ในชีวิต ทำงานที่ผมรัก คือ การศึกษาและกีฬา” นายณัฏฐพล ระบุ

นายณัฏฐพล ระบุด้วยว่า ตนเป็นคนที่อยู่กับปัจจุบัน และเชื่อมั่นใจการทำวันนี้ให้ดีที่สุด สิ่งที่เสียไป คือ การเลิกเล่นการเมือง กับ สิ่งที่ได้มาวันนี้ คือ เวลาที่ได้อยู่กับครอบครัวมากขึ้น ได้ทำการศึกษาและกีฬาที่เป็น passion (แรงผลักดัน) ของตน ซึ่งเผลอๆจะมากกว่า passion ทางการเมืองเสียอีก การพัฒนาการศึกษา และสร้างนักกีฬา ปลูกฝังค่านิยมที่ดี ให้เยาวชน เราก็ช่วยประเทศชาติในอีกบริบทนึง ถึงแม้ scale (ขนาด) จะไม่ได้ใหญ่เท่าการทำการเมือง แต่เราทำได้ด้วยตัวเราเอง และตนก็ภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำในแต่ละวัน ที่สำคัญไม่ต้องปวดหัวกับหลายๆปัจจัยทางการเมืองด้วย

“เอาจริงๆ ถึงแม้วันนี้ผมไม่โดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง ผมคงเลือกที่จะ “หยุด” อยู่ดี เพราะการเมืองที่ไม่ตรงกับอุดมการณ์ ผมไม่จำเป็นต้องทำ ผมขอเลือกพัฒนาการศึกษาและกีฬาในบริบทเล็กๆที่เราสามารถทำได้ วันข้างหน้า ถ้ามีโอกาสทำการเมือง ทำให้ประเทศชาติ ตามสิ่งที่เรายึดมั่น ค่อยว่ากันครับ” นายณัฏฐพล ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล เป็นอดีตแกนนำ กปปส. ซึ่งเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงปี 2556-57 ก่อนมีการรัฐประหาร 22 พ.ค.57 ทั้งนี้ นายณัฏฐพล เป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส.ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกในคดีล้มเลือกตั้ง, ชัตดาวน์กรุงเทพ และล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ฐานยุยงปลุกปั่น, ซ่องโจร และบุกรุกสถานที่ราชการ โดย นายณัฏฐพล ถูกตัดสินให้จำคุก 6 ปี 16 เดือน พร้อมเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งเป็นเวลา 5 ปี.

คุณอาจสนใจ

Related News