การเมือง

“บิ๊กป้อม” ไม่ห้าม หาก “บิ๊กตู่” ย้ายพรรค

โดย attayuth_b

7 พ.ย. 2565

99 views

“บิ๊กป้อม” ไม่ห้ามหาก “บิ๊กตู่” ย้านพรรค บอก ส.ส. หากจะย้ายตาม “ไปเลย ไปไหนก็ไป”  ยัน 3 ป. ไม่แยกจากกัน แจงไม่เคยคุย “หญิงอ้อ”

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชน ว่าได้พูดคุยกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงกระแสข่าวการย้ายพรรค ว่า ไม่ได้คุยเป็นเรื่องของท่านนายกฯ กระแสข่าวที่จะย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น เป็นเรื่องของนายกฯ ต้องไปถามนายกฯ เอง มาถามอะไรผม ยังไม่ได้คุย

ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ยังไม่ได้คุยยังไม่ได้ประชุมเลย ส่วนจะประชุมเมื่อไหร่ นั้นย้อนถามว่าทำไมต้องบอกด้วย ตนยังไม่ได้นัด ซึ่งต้องนัดกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคประชุม

เมื่อถามว่าด้วยความเป็นพี่น้องจะต้องคุยให้ชัดเจนหรือไม่ พลเอกประวิตร ย้อนกลับว่า คุณก็มาเป็นผมสิ ส่วนที่ ส.ส. ต้องการความชัดเจน จะนานไปหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร บอกไม่เป็นไร การเมืองก็ให้ว่ากันไป

เมื่อถามว่าแยกกับพลเอกประยุทธ์เดินใช่หรือไม่ ตนไม่รู้ ก็อยู่ด้วยกันทุกวัน แต่ไม่ได้คุยเรื่องนี้ เมื่อถามอย่างว่า 3 ป. จะไม่แยกจากกันใช่หรือไม่ พลเอกประวิตรระบุว่าไม่รู้ไม่รู้ไม่แยกหรอก จะไปแยกกันอย่างไร เพราะสนิทกันมาเกือบ 50 ปี เมื่อถามย้ำว่าดูเหมือนว่าจะแยกพรรคกัน พลเอกประวิตรกล่าวว่า ก็แยกก็แยกไป ไม่เป็นไร ส่วนจะแยกกันเดินรวมกันตีหรือไม่ ตนไม่รู้

ส่วนที่ลูกพรรค อย่างนายวีระกร คำประกอบ ส.ส. นครสวรรค์ ออกมาระบุว่าชื่อของพลเอกประยุทธ์นั้นขายไม่ได้แล้ว พลเอกประวิตร ระบุ เป็นเรื่องของลูกพรรค เรื่องบุคคล ไม่ใช่นโยบายพรรค ส่วนจะต้องมีการประเมินความนิยมแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ บอกเป็นเรื่องของสมาชิกพรรคไม่ใช่เรื่องของตน ส่วนจะต้องเตือนลูกพรรคหรือไม่ ระบุ ไม่ต้อง เพราะเป็นเรื่องของความคิด ทุกคนมีความคิดของตัวเอง เขาก็เสนอไปจะไปตามทุกคนได้อย่างไร แต่เวลาไปประชุมพรรค ก็ต้องลงคะแนน เท่านั้นเอง ก็ว่ากันไปตามประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า หากพลเอกประยุทธ์ ไม่อยู่พลังประชารัฐ แล้วจะขนส.ส.ไปด้วย จะทำอย่างไร พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไปเลย ไปไหนก็ไป ผมไม่ว่าเลย อยากไปไหนไป เพราะเป็นเรื่องตัวบุคคล เมื่อย้ำว่าหากพลเอกประยุทธ์ไปก็จะไม่ห้ามใช่หรือไม่ เอกประวิตรบอกว่าไม่ห้ามผมไม่ห้ามใครทั้งนั้น

เมื่อถามว่าร้อยเอกธรรมนัส จะกลับมาพักพลังประชารัฐได้หรือไม่นั้น ตนไม่รู้ อันนี้ต้องถามพรรค ไม่ใช่ถามตัวผม ผมทำอะไรได้ เพราะเราทำงานกันด้วยพรรค และยังไม่ได้มีการติดต่อมา

เมื่อถามถึงท่าทีพลเอกประวิตร ที่ดูสดใสเพราะอาจเคลียร์ปัญหาหลายหลายอย่างไปได้แล้วหรือไม่ พลเอกประวิตรระบุว่าไม่ต้องเคลียร์ ผมก็ตอบแบบตรงไปตรงมา และไม่ต้องสยบข่าวอะไร สื่อเขียนไปเองกันทั้งนั้น ส่วนเรื่องของพรรคพลังประชารัฐจะจับมือกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไม่มีๆ ส่วนจะคุยหลังเลือกตั้งใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวตอบรับว่า ค่อยว่ากัน หลังเลือกตั้ง เมื่อถามว่าได้คุยกับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ หรือไม่พลเอกประวิตร ระบุไม่เคย

คุณอาจสนใจ

Related News