การเมือง

เปิดภารกิจแรก 'บิ๊กตู่' คัมแบ็ก! เตรียมลงพื้นที่น้ำท่วมอุบลฯ 6 ต.ค. นี้

โดย panisa_p

30 ก.ย. 2565

138 views

พล.อ.ประยุทธ์ เปิดภารกิจหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยได้ไปต่อ เตรียมประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ผู้ว่าทั่วประเทศแก้ปัญหาน้ำท่วม 3 ต.ค. ลงพื้นที่น้ำท่วมอุบลฯ 6 ต.ค. 


หลังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยปมการดำรงตำแหน่งวาระ 8 ปี นายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยศาลมีมติเสียงข้างมาก ให้นับการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่รัฐธรรมนูญมีผลบังคับใช้ 6 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ได้โทรศัพท์และส่งข้อความสอบถาม นายกรัฐมนตรีว่า มีอะไรจะพูดกับประชาชนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับโทรศัพท์ และไม่ตอบข้อความกลับ


ขณะที่ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงช่วงเช้า ผู้สื่อข่าวได้สอบถามก่อนมีคำวินิจฉัย พล.อ.ประยุทธ์ได้ส่งสติ๊กเกอร์หน้ายิ้มตอบกลับมายังผู้สื่อข่าวเท่านั้น แสดงให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดีตั้งแต่เมื่อคืน


สำหรับภารกิจแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ หลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี จะเข้าทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 3 ต.ค. ซึ่งภารกิจแรก พล.อ.ประยุทธ์ จะร่วมประชุมวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับผู้ว่าทั่วประเทศ ติดตามสถานการณ์น้ำ ในเวลา 09.30 น. ซึ่งยังไม่ชัดเจน ว่าจะคอนเฟอเรนซ์จากทำเนียบรัฐบาลหรือไปที่กระทรวงมหาดไทย


ขณะในช่วงบ่าย นายอาร์มัน อิสเซตอฟ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย และนางสาวแอนเจลา เจน แม็กดอนัลด์ เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสเข้ารับหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล


ขณะที่วันที่ 4 ต.ค. เป็นประธานการประชุม ครม. และวันที่ 6 จะเดินทางลงพื้นที่อุบลราชธานี ตรวจสถานการณ์น้ำ เยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

คุณอาจสนใจ

Related News