การเมือง

‘ธนกร’ ต้องเลือกสักทาง จ่อลาออกโฆษกรัฐบาลนั่ง ส.ส. น้ำตาคลอซึ้งใจ นายกฯ ผู้ใหญ่ที่เคารพ

โดย nicharee_m

16 ส.ค. 2565

39 views

‘ธนกร’ เสียงสั่น-น้ำตาคลอ จ่อลาออก “โฆษกรัฐบาล” สายฟ้าฟาด ไปเป็น ส.ส.แทน ‘มาดามเดียร์’ เปิดใจงานสภาคือเส้นทางการเมืองที่ใฝ่ฝัน ลั่น นายกฯ จะเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพตลอดไป

วันที่ 16 ส.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวลาออก เพื่อเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทน น.ส.วทันยา บุนนาค ที่ประกาศลาออกจากสมาชิกและ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า ต้องดูกระบวนการของสภาฯ ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งตลอดเวลาที่ตนทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล ตนมีความสุขทุกวัน ที่ได้ทำงานกับนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความไว้วางใจตน และทำงานด้วยดีมาตลอด ถือเป็นประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์สำหรับตน

ต้องขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกคน โดยเฉพาะนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายอนุชา นาคาศัย รมว.สำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงรองโฆษกรัฐบาลทั้ง 2 คน สิ่งสำคัญขอขอบคุณสื่อมวลชน ที่ให้ความร่วมมือทำงานด้วยดีมาตลอด ตนก็พร้อมทำงานในทุกตำแหน่ง ที่ได้รับมอบหมาย ส่วนกลไของสภาผู้แทนราษฎรตนก็พร้อมที่จะทำงาน

เมื่อถามย้ำว่าการพูดเช่นนี้คือจะลาออกไปเป็น ส.ส. แล้วใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ก็ถ้าลำดับบัญชีรายชื่อถึงตน ตนก็พร้อม ที่จะไปทำงาน เพื่อทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ส่วนจะชัดเจนเมื่อใดนั้น ก็ต้องรอกลไกของสภาฯ ตนก็พร้อมทำงานอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าตัดสินใจเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ตนก็คิดอยู่เสมอว่าบัญชีรายชื่อ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ใกล้จะถึงตนมาโดยตลอด ซึ่งได้คิดไว้ล่วงหน้า และได้ปรึกษาผู้ใหญ่ที่ตนเคารพนับถือ และได้หารือกับนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ยินดีกับตน โดยตนได้บอกกับนายกรัฐมนตรีว่ายินดีที่จะทำงานกับนายกรัฐมนตรีเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหน

เมื่อถามว่าคนจะเป็นโฆษกรัฐบาลแทนจะต้องมีสเปกอย่างไร นายธนกร กล่าวว่า ตรงนี้ตนไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณีกระแสข่าวชื่อของ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีชื่อจะมาเป็นโฆษกรัฐบาลนั้น นายธรกร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ

ช่วงหนึ่ง นายธนกร ได้น้ำตาคลอ ระบุด้วยเสียงสั่นว่า เพิ่งทราบว่าตำแหน่งโฆษกรัฐบาลจะทำหน้าที่ ส.ส.ไม่ได้ ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ยอมรับว่าใจจริงอยากทำงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ แต่การเป็น ส.ส.ก็เป็นเส้นทางที่ใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก กลัวอยากทำงานให้ประชาชนในตำแหน่งสภาผู้แทนราษฎร

ส่วนผู้ที่จะมาทำหน้าที่โฆษกรัฐบาลต่อจากตนนั้น ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีตัดสินใจ ซึ่งรองโฆษกทั้ง 2 คน เป็นคนที่มีคุณภาพ การออกไปของตน ไม่ได้ทำให้งานโฆษกรัฐบาลมีประสิทธิภาพน้อยลง ถึงตนจะไปเป็น ส.ส.ก็ยังทำงานช่วยรัฐบาลได้

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบของขวัญอะไรให้หรือไม่ นายธนกร ยิ้มรับ แต่ไม่ตอบคำถาม

จากนั้นสื่อได้ทักนายธนกรว่า น้ำตาคลอ โดย นายธนกร ตอบกลับว่า ตนซึ้งใจในน้ำใจของนายกรัฐมตรี ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ เมตตาและไว้วางใจมาโดยตลอด ส่วนความผูกพันนั้นมีมาก เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ ซึ่งตนจะเคารพตลอดไป โดยตนไม่ได้รู้สึกแบบนี้กับทุกคน และสิ่งที่เกิดขึ้นตนตัดสินใจมานานแล้ว

พร้อมเปิดเผยว่านายกรัฐมนตรีให้พรตนจำนวนมาก ซึ่งตนต้องช่วยท่านนายกฯอยู่แล้ว แต่คงไม่ได้เป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯ เพราะมีคนช่วยเยอะอยู่แล้ว แต่ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งช่วงนี้เป็นปลายสมัยรัฐบาลจึงเจอเรื่องหนัก ซึ่งตนก็เป็นห่วงนายกฯ


คุณอาจสนใจ

Related News